maitt- 29/11/2016
Được chị bạn mách cho cách làm chả ốc, em mua cân ốc về làm chả cho cả nhà ăn mà ai cũng khen. Ngon tới nỗi vừa mới gắp ra chưa kịp ráo mỡ đã hết sạch veo. Cách làm dễ lắm, các chị thử nhé!
- 500g giò sống
- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ
- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh
- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn
- Lá chuối
- Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.
- Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.
- Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Xếp vào xửng hấp chín.
- Chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất.