Lạ miệng với chả ốc thơm ngon, giòn rụm đậm chất Hà Nội

Ngày cập nhật:29/11/2016

Được chị bạn mách cho cách làm chả ốc, em mua cân ốc về làm chả cho cả nhà ăn mà ai cũng khen. Ngon tới nỗi vừa mới gắp ra chưa kịp ráo mỡ đã hết sạch veo. Cách làm dễ lắm, các chị thử nhé!


Mục lục

Nguyên liệu làm chả ốc:

- 500g giò sống

- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ

- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn

- Lá chuối


- Ốc rửa sạch với muối và chanh tươi cho sạch nhớt, thái hoặc băm nhỏ.Cách làm chả ốc:

- Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.

- Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.

- Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

- Xếp vào xửng hấp chín.

- Chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất.

Hình ảnh minh họa cho các bước làm chả ốc

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ốc chiên!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0