myduyen- 13/10/2016
Đậu và trứng ngon, bổ, rẻ nhưng đã quá quen thuộc đến nhàm chán. Hãy làm mới bữa cơm với món đậu phụ rán trứng kiểu Hàn mình copy từ Sochu nhé, dễ làm cực!
Do nhà cũng gần khu 24 – 26 Nguyễn Trường Tộ nên mỗi khi có tiệc tùng gì thì đều tiện ghé qua Seoul BBQ ăn uống, đến nỗi thành khách quen luôn. Hôm rồi, lúc tới ăn, mình được 1 bạn nhân viên quen trong quán chỉ cho món đậu phụ rán trứng kiểu Hàn.
Đậu rán trứng kiểu Hàn ăn lạ miệng, ngon hơn bình thường rất nhiều
Mình làm ăn thử thấy rất ngon mà lại dễ làm, nguyên liệu cũng rẻ, giới thiệu cùng chị em làm cải thiện bữa cơm gia đình nhé!
Đậu phụ (chọn loại non, mềm, mịn cho món ăn ngon hơn), trứng gà, hành tây (đem xắt hạt lựu), tỏi băm nhuyễn
Đậu xắt mỏng, ướp muối
Xì dầu, tương cà Hàn Quốc + ớt bột Hàn quốc, đường, muối, tiêu, dầu hạt cải, dầu vừng.
Đem đậu cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn, ướp với 1 chút muối.
Trộn sốt Hàn Quốc cho món đậu rán trứng
Trộn 30g bột ớt, hành tây, vừng, 30ml xì dầu, 30ml tương cà, tiêu, đường cùng nhau trong bát lớn, đổ thêm chừng nửa bát nước vào, trộn đều làm nước sốt.
Thấm thật khô từng miếng đậu rồi đem rán trong dầu nóng già. Thường thì mỗi mặt đậu bạn nên để chừng 2 – 3 phút là vàng đều.
Thấm khô từng miếng đậu, rán sơ
Khi đậu đã vàng đều cả hai mặt, rưới đều toàn bộ nước sốt vào đậu. Đến khi sốt bắt đầu sôi, bạn đậy kín vung chảo, vặn lửa nhỏ lại và để om thế chừng 10 phút. Sau đó mở ra và có thể nêm thêm muối, đường,… cho vừa sở thích.
Đập trứng gà vào và nhớ đậy vung trong quá trình rán nhé bạn!
Đập
thêm 3 – 4 quả trứng gà vào chảo, đậy nắp vung rồi tiếp tục đun, đến khi trứng
gần chín, bạn nhớ rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên trên cho thơm, ngon hơn.
Món này xúc ra ăn nóng cùng cơm ngon tuyệt, lần đầu mình làm thử cả nhà mình đã ăn không chừa lại chút nào luôn đấy!
Có thể bạn quan tâm |
Món đậu phụ rán trứng kiểu Hàn này nguyên liệu cực đơn giản và quen thuộc. Có chăng, điều làm nên sự cuốn hút không thể chối từ của món ăn chính là ở bí quyết làm nước sốt.
Các món Hàn Quốc kích thích vị giác bởi màu sắc rực rỡ và những bát nước sốt đậm đà, thơm ngậy
1 chút chua chua thanh thanh kích thích vị giác, 1 chút cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, 1 chút béo béo, bùi bùi thơm nức, Hà Nội đang lúc giao mùa thế này, tới bữa, cả nhà ngồi quây quần, múc 1 muôi đậu trứng ngập sốt mà thấy dạ dày cứ réo mãi không thôi.
Các món ăn của Hàn Quốc cuốn hút người ta bởi vị chua cay đặc trưng, bởi sắc đỏ rực đầy kích thích và bởi vô số kể những loại sốt ướp, sốt nêm, sốt chấm,… muôn màu muôn vị khiến món ăn quen thuộc trở nên ngon hơn gấp vạn lần.
Thịt nướng của Seoul BBQ khiến mình thích mê với khoản nước sốt
Mỗi lần đi ăn lẩu nướng kiểu Hàn ở Seoul BBQ, mình đều thích gọi mỗi loại sốt 1 đĩa để nếm cho thỏa những hương vị khác nhau. Nầm sốt tươi đúng là ăn thấy tươi roi rói, nạc vai sốt mật ong sóng sánh, rồi còn có sốt cay, cốt muối, sốt usu, sốt thảo dược Hàn Quốc thanh mát,…
Trời se se gió, liu riu mưa, cả nhà quây quần bên bàn lẩu nướng, nghe hương thơm của từng loại sốt ướp thấm vào từng tế bào cảm giác, bỗng thấy đầm ấm và ngon miệng hơn hẳn!
>>> Xem ngay ưu đãi giảm tới 30% của Seoul BBQ!
Kim Chi.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: