Hướng dẫn cách làm nem hải sản giòn ngon khó cưỡng 13/05/2017

Cách làm nem hải sản thế nào để lớp vỏ ngoài vừa giòn rụm lại ngon đậm đà bên trong không hề khó. Cùng PasGo tham khảo công thức dưới đây nhé.

Cách làm nem hải sản tuy có chút cầu kỳ hơn so với các loại nem khác nhưng món ăn này lại rất hoàn hảo bởi không những mùi vị thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Chắc chắn món nem hải sản này sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên vô cùng hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300gr

- Thịt cua (hoặc ghẹ): 200gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành tây, hành tím

- Bánh đa nem: 2 túi

- Sốt mayonnaise: 150gr

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Bột chiên xù: 1 gói

- Muối, dầu ăn, tương ớt, hạt tiêu

- Trứng gà: 3 quả

Cách làm nem hải sản:

Bước 1:

- Tôm mua về cắt râu, rửa sạch rồi hấp chín. Sau đó bóc vỏ và bỏ đi phần bẩn ở đầu tôm.

- Cua mua về rửa sạch rồi hấp chín. Sau đó gỡ lấy hết phần thịt.

- Băm nhỏ thịt cua và tôm, lưu ý không băm quá nhuyễn.

Bước 2:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cũng thái nhỏ.

nem 1

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu ăn. Sau đó cho cà rốt, hành tây vào xào qua.

- Tiếp tục cho thịt tôm và cua vào đảo đều cùng các nguyên liệu.

- Cho ¼ thìa café muối và ½ thìa café hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp, sau đó múc ra bát tô, để nguội.

- Khi hỗn hợp nhân nguội, trộn hỗn hợp với 3 thìa canh mayonnaise

nem 2

Bước 4:

- Bột chiên giòn đem hoà tan với một chút nước đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn, mượt, có độ sánh vừa phải, không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

- Tiếp đến bạn đập 3 quả trứng gà vào bát rồi đánh tan.

Bước 5:

- Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng, sạch rồi múc 1 thìa nhân đã trộn vào trong.

- Cuộn tròn bánh đa nem lại, gập cạnh hai bên thật khéo để vỏ bánh không bị rách.

nem 3

- Sau đó nhúng nem vào trứng rồi đến bột chiên giòn đã pha sẵn, nhúng đều khắp mặt nem. Tiếp theo lăn miếng nem qua bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để bột bám đều rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

- Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân.

- Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho nem vào chiên vàng 2 mặt là được.

Lưu ý không nên chiên quá lâu sẽ làm chảy sốt mayonnaise bên trong.

nem 4

- Khi nem chín, vớt nem ra đĩa có giấy lót để cho ráo dầu.

- Cuối cùng bày nem hải sản ra đĩa và thưởng thức thôi.

nem 5

Lưu ý:

- Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ nên cho một chút xíu muối.

- Nếu muốn phần nhân nem có sự kết dính hơn thì có thể trộn nhân cùng 1 quả trứng gà.

Với cách làm nem hải sản ngon và đơn giản như trên đây, chỉ mất rất ít thời gian mà bạn đã có được món nem thật hấp dẫn phải không. Mùi nem thơm phức, nhân ngon ngọt lại béo ngậy, chỉ ăn một lần là mê luôn.

Nem hải sản có thể chấm cùng với sốt mayonnaise trộn tương ớt hoặc tương cà chua đều rất phù hợp. Bạn nên dùng khi nem còn nóng sẽ ngon và giòn hơn rất nhiều.

Nem hải sản không chỉ ngon mà còn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ tôm và cua giúp cho cơ thể khoẻ mạnh. Thỉnh thoảng cũng nên “đổi gió” cho thực đơn của gia đình bằng những món hải sản đầy bổ dưỡng này chứ nhỉ. Nếu bạn còn chưa lựa chọn được cho mình một Nhà hàng hay một địa chỉ mua hải sản thật đáng tin cậy thì hãy lưu lại thông tin của nhà hàng Thế Giới Hải Sản. Thực khách khi tới đây, dù là những thực khách khó tính nhất cũng có thể tìm thấy cho mình một vài món ăn yêu thích đó.

nem 6

Món ăn không chỉ ngon mà còn được trình bày rất bắt mắt

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Thế Giới Hải Sản.

Xem thêm những thông tin chi tiết về chuỗi nhà hàng Thế Giới Hải Sản tại đây .

Vương Hoài tổng hợp Internet – PasGo.vn

dungvt

13/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0