doannv- 30/01/2024
Món dưa giá là một món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua chua, giòn giòn để giải ngán cho bữa cơm hằng ngày hoặc bữa cơm ngày Tết. Và hôm nay PasGo Team xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm dưa giá ăn liện với cà rốt hoặc để lâu tăng độ chua đều ngon. Hãy tham khảo ngay chi tiết cách muối dưa giá chi tiết dưới đây nhé!
Dưa giá là sự kết hợp giữa màu trắng ngần của giá đỗ, màu cam của cà rốt, màu xanh của hành lá hay hẹ và điểm tô thêm chút tím của hành củ. Hôm nay PasGo sẽ gửi đến bạn cách làm dưa giá miền Nam với cà rốt và hẹ, và cả các muối dưa giá của người miền bắc với lá hành. Hai cách muối dưa giá này chỉ khác nhau một chút về nguyên liệu và nêm nếm, vì thế PasGo Team sẽ gộp chung các bước giống nhau và lưu ý bước ần thiết nhé!
- Giá đỗ: 500g
- Hẹ: 100g (cho cách làm dưa giá miền Nam) hoặc hành lá 100g (cho cách muối dưa giá miền Bắc)
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím: 2-3 củ nhỏ
- Muối, đường, dấm ăn.
- Hũ thủy tinh
Nguyên liệu cần có cho cách làm dưa giá miền Nam
Giá đỗ mua về hoặc tự làm nhặt bỏ cọng hư, vỏ đỗ và nhặt bớt phần dễ dài. Sau đó rửa sạch nhưng tránh rửa quá mạnh khiến cọng giá bị gãy giập, vớt ra rổ để cho róc nước.
Rửa sạch giá đỗ và tráng qua bằng nước lọc
Thái sợi cà rốt
Sơ chế hẹ để làm dưa giá
Trộn nguyên liệu trước khi muối dưa
Pha nước muối dưa giá từ khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội, 2 thìa muối hạt, 1 thìa đường và chút xíu dấm ăn. Nêm nếm độ mặn sao cho mặn hơn khi nấu canh một chút, sau đó cho hành tím đã thái lát vào cùng, có thể thêm ớt xắt nếu muốn ăn cay. Cho nước muối vào 1 bình thủy tinh đã rửa sạch, lau khô.
Món dưa giá muối chua có thể ăn xổi, bạn chỉ cần muối buổi sáng là bữa tối có thể lấy ra ăn. Hoặc để lâu để tăng thêm độ chua ăn kèm với cách món như thịt ba chỉ luộc, các món nướng, rán khá là hợp.
Như vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra một món dưa giá giải ngấy tuyệt vời. Bạn hãy thử áp dụng công thức này để trổ tài cho cả nhà thưởng thức món ngon này nhé! Chúc bạn thành công!
---------------------------