MÁCH BẠN CÁCH NẤU SOUP TÔM THƠM NGON BỔ DƯỠNG CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

Ngày cập nhật:30/12/2021

Soup là một món rất dễ ăn, ngon miệng được rất nhiều người yêu thích, soup thường được dùng trong các bữa tiệc liên hoan, lễ cưới... Tùy theo sở thích mỗi người nên có rất nhiều loại soup khác nhau, soup tôm bắp là một trong những loại soup phổ biến rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng.


Mục lục

Tổng Hợp các loại Lẩu ship tại nhà ngon như ngoài tiệm ưu đãi cực tốt
Lẩu Hải Sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phút
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Tôm Đông Lạnh giá siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà 

Soup tôm là sự kết hợp giữa thịt tôm ngọt mềm và rất nhiều nguyên liệu dinh dưỡng khác tạo nên một tô soup thơm lừng nóng hổi ăn hoài không chán. Soup tôm có tác dụng rất tốt cho xương khớp, cải thiện các vấn đề về não bộ, giúp hạn chế nguy cơ bị đột quỵ và các cơn đau tim, ngoài ra còn hỗ trợ trong quá trình giảm cân đối với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ chi tiết cách nấu tô soup tôm ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu làm soup tôm

- Tôm tươi 300g

- Đậu Hà lan 100g

- Ngô ngọt 1 bắp

- Cà rốt 1 củ

- Xương ức gà hoặc xương lợn 200g

- Trứng gà 1 quả, trứng cút 10 quả

- Hành khô 1 củ, rau mùi 1 mớ

- Hành lá 1 mớ nhỏ, nấm rơm 100g

- Bột bắp, bột năng

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

nguyên liệu nấu soup tôm

Nguyên liệu nấu soup tôm

Cách nấu soup tôm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu soup tôm

- Xương gà hoặc xương lợn mua về đem luộc qua với nước tới khi sôi sau đó đổ ra rá rửa sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước tiếp đó vớt xương ra.

- Tôm đem cắt bỏ đầu, bóc sạch vỏ sau đó lấy phần chỉ đen lưng tôm bỏ đi, rửa sạch tôm với nước thái tôm thành 2 hoặc 3 phần nhỏ. Phần đầu tôm bạn có thể cho vào cùng xương để hầm giúp nước ngọt hơn.

- Ngô ngọt đem rửa sạch tách lấy hạt để riêng, cà rốt rửa sạch gọt vỏ và thái thành hạt lựu.

- Hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ, nấm rơm đem rửa sạch cắt thành từng lát mỏng.

- Trứng cút đem rửa sạch cho vào nồi nước luộc trong 5 - 7 phút cho trứng được chín sau đó để nguội bóc sạch vỏ.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu soup tôm

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho tôm

- Cho tôm vào trong bát tô sạch ướp thêm cùng chút hạt nêm, hạt tiêu trộn đều tôm lên cùng các gia vị sau đó ướp trong thời gian 15 - 20 phút cho tôm được ngấm là được.

ướp thịt tôm

Tẩm ướp gia vị cho tôm

Bước 3: Xào tôm, nấm

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn, chút hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thơm sau đó cho tôm, nấm vào đảo đều tay tới khi săn lại thì tắt bếp trút ra đĩa để riêng.

xào thịt tôm

Xào tôm và nấm cho chín

Bước 4: Tiến hành nấu soup

- Đun sôi nồi nước dùng tiếp đến cho cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt vào nồi nấu cùng cho chín.

- Hòa tan bột bắp với nước rồi đợi cho các nguyên liệu trong nồi chín hết thì cho từ từ vào khuấy thật nhanh và đều tay để bột không bị vón cục, khuấy tới khi thấy nồi nước dùng có độ sánh đặc thì dừng lại và đun cho tới khi sôi đều.

- Tiếp đến cho tôm, nấm vào nồi soup, khuấy đều lên cùng các gia vị cho chín.

- Đập quả trứng gà ra bát đánh đều cho trứng được bông lên sau đó đổ từ từ trứng vào nồi soup và khuấy thật đều tay để trứng tạo thành một lớp màng mỏng. Nấu thêm 2 - 3 phút cho chín đều thì cho trứng cút đã chuẩn bị trước vào nồi dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp.

nấu soup

Nấu soup tôm

- Khi ăn bạn chỉ việc múc soup ra tô rắc lên trên chút hành lá, rau mùi, hạt tiêu và thưởng thức nhé.

Thành phẩm món soup tôm đầy dinh dưỡng

thành phẩm soup tôm

Thành phẩm soup tôm thơm ngon đây dinh dưỡng

Món soup tôm có màu sắc bắt mắt khi được kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau, nước soup đậm vị, vừa ăn, thêm độ ngọt thanh từ rau củ, vịt ngọt mềm thơm ngon của thịt tôm giúp món ăn luôn là điểm tâm thu hút đối với mọi bữa tiệc.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0