Cách làm bánh bò thốt nốt nướng không cần ủ cực nhanh

Ngày cập nhật:19/08/2016

Với cách làm bánh bò thốt nốt nướng sau bạn sẽ không phải mất công chờ đợi ủ bột nữa, bạn sẽ làm cực nhanh mà vẫn rất ngon đấy!

 Giảm giá ngay 10% khi đặt bàn đến với nhà hàng FA 1975
 Top 10 quán nhậu bình dân ngon, bổ rẻ nhất định phải dẫn chồng đến ở Hà Nội


Mục lục

Cách làm bánh bò hiện nay rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với những cách làm bánh bò phổ biến hiện nay bạn sẽ phải ủ mem cơm rượu rất lâu, nhưng với công thức siêu tốc dùng bột nở sau thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng

Nguyên liệu cần có cho món bánh bò đường thốt nốt nướng

- Bột năng: 230g;

- Nước cốt dừa: 290ml;

- Bột nở: 7g;

- Muối;

- Đường thốt nốt: 170g;

- Vanilla: 1 gói;

- Trứng gà to: 6 quả.

Các bước thực hiện cách làm bánh bò

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, các bạn mở lò nướng 175 độ C, Quét hoặc xịt 1 lớp dầu vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.

Bước 2: Nước cốt dừa + muối + đường cho vào nồi, bắt lên bếp hoà tan trên lửa nhỏ là tắt bếp. Để nguội sau đó mới cho nước lá dứa + vanilla vào khuấy đều.

Bước 3: Bột năng và bột nở trộn chung ray mịn.

Bước 4: Trứng gà cho ra tô, dùng chiếc nĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ bể ra (không đánh trứng ). Sau đó cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy nhẹ (cũng khuấy 1 chiều). Tiếp theo các bạn cho bột đã ray vào từ từ và trộn nhẹ để bột hoà chung với trứng. Lượt qua ray cho bột mịn.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng không cần ủ cực nhanh ảnh 1

Lượt bột qua ray để thực hiện cách làm bánh bò

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm ngay 10% khi đặt bàn đến nhà hàng Siglo's House

   • Top 10 nhà hàng Nhật Bản ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Bước 5: Bây giờ khuôn đã thật nóng, các bạn lấy khuôn ra đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ làm như vậy nhằm tạo cho bánh có rễ tre nhiều hơn.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng không cần ủ cực nhanh ảnh 2

Các bước thực hiện cách làm bánh bò nướng

Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng khoảng 45-50 phút ở nhiệt độ 150 độ là bánh chín. Muốn biết bánh chín hay chưa, các bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng không cần ủ cực nhanh ảnh 3

Thành phẩm của cách làm bánh bò cực ngon không cần ủ bột

Lưu ý đối với cách làm bánh bò nướng

- Làm bánh bò nướng này thành công hay không các bước thực hiện vô cùng quan trọng. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng.

- Các động tác đều cần nhẹ nhàng tránh trứng bị nổi bột bánh khó thành công. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò trên. Đây là món bánh được yêu thích nhất trong gia đình mình, thành phẩm món bánh của mình thực hiện theo công thức này bánh nở rất tốt, rễ tre rất nhiều, nhìn dưới đáy mặt bánh sẽ thấy tổ ong lỗ chỗ, bánh mềm mềm, dẻo dẻo dai dai rất ngon.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0