14/02/2023
Ai mà không thích món bún măng sườn thơm ngọt đậm đà, với sự mềm dẻo của sợi bún rối và dai giòn của chút măng khô? Hãy tham khảo ngay cách làm bún măng sườn trong bài viết này để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Trong bài viết này, PasGo Team sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức bún măng sườn siêu hấp dẫn, cực chuẩn vị mà bạn nên tham khảo!
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn non: 300g
- Măng khô: 100g
- Hành, mùi, gia vị vừa đủ
Bước 1:
Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch với nước, sau đó cho vào nồi ninh khoảng 30 phút.
Bước 2:
Măng khô mua về ngâm vài ngày với nước lạnh rồi đem luộc sôi, rửa lại với nước lạnh. Sau đó đem luộc lại 2-3 lần nữa cho nước trong hẳn rồi đem xé sợi, cho vào ninh cùng sườn.
Bước 3:
Bún chần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Bước 4:
Rau thơm thái nhỏ, cà chua thái miếng cau, cho ra đĩa để ăn cùng bún.
Bước 5:
Khi thấy sườn và măng đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho cà chua vào chần sơ qua rồi vớt ra.
Bước 6:
Cho bún vào bát, gắp sườn, măng, cà chua và rắc thêm ít hành, mùi lên trên.
Sau đó rưới nước dùng và thưởng thức.
Hy vọng với cách nấu bún sườn chua trên đây, bạn có thể tạo ra được một bữa ăn thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình! Còn nếu bạn đang muốn thưởng thức món bún sườn chua này, hoặc nhiều món ăn thuần Việt khác mà lại không có nhiều thời gian tự chuẩn bị, nấu nướng, hãy tìm đến các nhà hàng ngon mà PasGo Team đã tổng hợp dưới đây nhé!
DungVT - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm: