Thuy Vân- 01/04/2022
Tu hài là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, tu hài có vị giòn ngọt thơm ngon nên được coi là loại hải sản được lựa chọn để đầu tư và kinh doanh.
Tu hài có nhiều cách chế biến món ăn ngon như tu hài nướng, tu hài xào, ... ngoài ra còn có món tu hài nấu canh chua cực ngon và hấp dẫn trong những ngày thời tiết oi nóng hoặc mưa gió. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bên dưới nhé.
- Tu hài tươi sống 500g
- Cà chua 3 quả
- Lá lốt 1 mớ nhỏ
- Hành khô 1 củ, gừng 1 nhánh
- Gia vị: đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu làm tu hài nấu chua
- Tu hài mua về đem rửa sạch chà sạch phần đất cát bám trên vỏ tu hài rồi chuẩn bị một nồi nước nóng cho tu hài đã rửa sạch vào ngâm trong thời gian 10 - 20 giây sau đó vớt tu hài ra rá, dùng tay nhặt lấy phần thịt tu hài và bỏ phần vỏ đi.
- Gừng rửa sạch làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ, hành tím làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch thái lát mỏng.
- Lá lốt rửa sạch thái nhỏ
Sơ chế nguyên liệu làm tu hài nấu chua
- Cho nồi lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào nồi thêm chút hành khô vào phi thơm sau đó cho phần ruột tu hài vào xào săn lại thêm chút hạt nêm, bột ngọt cho tu hài được đậm vị tiếp đến cho cà chua vào xào chín rồi thêm chút gừng vào tạo mùi thơm.
Xào săn tu hài
- Cho vào nồi khoảng 300ml nước sau đó đun sôi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi cho lá lốt thái nhỏ vào tạo mùi thơm ngon hấp dẫn hơn.
Nấu canh chua tu hài
Thành phẩm món tu hài nấu canh chua
Tu hài nấu canh chua có vị giòn dai của thịt tu hài, vị chua chua của cà chua, vị thơm ngon của nước canh tu hài hòa cùng các nguyên liệu mang đến món canh khoái khẩu cho nhiều người vào những ngàu mưa gió hoặc mùa hè oi nóng.
Chúc các bạn thành công với món canh tu hài nấu chua này nhé!