anhtc- 14/11/2016
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay hộp pate tươi ngon tại nhà tăng sức hấp dẫn cho các món ngon trong bữa cơm gia đình.
Món ngon pate
Làm pate gan ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù có nhiều cách làm pate gan ngon, các chị em phụ nữ luôn săn lùng các công thức đặc biệt giúp họ nấu món pate đặc biệt hơn, ngon hơn, dễ làm hơn.
Nguyên liệu làm pate
300g gan heo
150g thịt ba chỉ
100g bì heo 100g mỡ heo
1 bánh mì to
1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường
3 tép tỏi
1 miếng bơ
Muối, tiêu
Có thể bạn quan tâm • 20 địa chỉ ăn đồ nướng ngon rẻ, được yêu thích ở TpHCM |
Bước 1: Gan heo rửa sạch, đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon hơn.
Gan heo ngâm sữa tươi để khử mùi hôi
Bước 2: Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem xay nhuyễn. Tỏi bọc vỏ, băm nhuyễn, phi lấy thơm. Mỡ heo thái lát mỏng thành miếng bản to.
Thái lát nguyên liệu làm Pate
Bước 3: Bánh mì xé nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ nước.
Bánh mì trộn đều với sữa
Bước 4: Gan heo ngâm xong, để ráo, cắt lát mỏng đem vào máy xay nhuyễn.
Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate
Bước 5: Trộn gan heo, thịt ba chỉ và bì heo cùng bánh mì sau khi gạn nước, đổ phần tỏi phi vào hỗn hợp, nêm muối, tiêu ăn vừa miệng. Bước này, bạn có thể đem hỗn hợp vào máy xay cho nhuyễn.
Hỗn hợp pate ngon
Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn vào đáy khuôn pate. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn để làm pate, quét lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng, đặt một miếng bơ mỏng lên lớp pate trên cùng. Lấy giấy bạc bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate.
Đặt khuôn pate vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín.
Pate được đổ vào khuôn để hấp cách thủy
Bước 7: Thành phẩm
Khi pate chín, để khuôn pate ra ngoài, để nguội rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng.
Sau đó, bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.
Bạn có thể để pate trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày.
Phần Pate ngon, béo ngậy đậm đà
Với cách làm pate ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé cũng như gia đình mình thưởng thức, ăn kèm với bánh mì, mì Ý, các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: