Cách làm pate heo ngon ngây ngất trong vòng 1 nốt nhạc 14/11/2016

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay hộp pate tươi ngon tại nhà tăng sức hấp dẫn cho các món ngon trong bữa cơm gia đình.


Món ngon pate

Làm pate gan ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù có nhiều cách làm pate gan ngon, các chị em phụ nữ luôn săn lùng các công thức đặc biệt giúp họ nấu món pate đặc biệt hơn, ngon hơn, dễ làm hơn.

Nguyên liệu làm pate gan gồm:

Nguyên liệu làm pate

300g gan heo

150g thịt ba chỉ

100g bì heo 100g mỡ heo

1 bánh mì to

1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường

3 tép tỏi

1 miếng bơ

Muối, tiêu

Có thể bạn quan tâm

   • 20 địa chỉ ăn đồ nướng ngon rẻ, được yêu thích ở TpHCM

   • Lẩu Nấm Muru- Nét tinh hoa ẩm thực Việt

Cách làm pate gan heo như sau:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon hơn.

Gan heo ngâm sữa tươi để khử mùi hôi

Bước 2: Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem xay nhuyễn. Tỏi bọc vỏ, băm nhuyễn, phi lấy thơm. Mỡ heo thái lát mỏng thành miếng bản to.

Thái lát nguyên liệu làm Pate

Bước 3: Bánh mì xé nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ nước.

Bánh mì trộn đều với sữa

Bước 4: Gan heo ngâm xong, để ráo, cắt lát mỏng đem vào máy xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate

Bước 5: Trộn gan heo, thịt ba chỉ và bì heo cùng bánh mì sau khi gạn nước, đổ phần tỏi phi vào hỗn hợp, nêm muối, tiêu ăn vừa miệng. Bước này, bạn có thể đem hỗn hợp vào máy xay cho nhuyễn.

Hỗn hợp pate ngon

Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn vào đáy khuôn pate. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn để làm pate, quét lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng, đặt một miếng bơ mỏng lên lớp pate trên cùng. Lấy giấy bạc bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate.

Đặt khuôn pate vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín.

Pate được đổ vào khuôn để hấp cách thủy


Bước 7: Thành phẩm

Khi pate chín, để khuôn pate ra ngoài, để nguội rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng.

Sau đó, bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Bạn có thể để pate trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày.

Phần Pate ngon, béo ngậy đậm đà

Với cách làm pate ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé cũng như gia đình mình thưởng thức, ăn kèm với bánh mì, mì Ý, các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

14/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0