trinhhien- 05/02/2024
Đơn giản, dễ làm nhưng món thịt heo khô này khiến không chỉ cánh mày râu mà chị em cũng phải nức lòng.
Món ngon thịt bò khô xé sợi từ thịt lợn
Bước 1: Gừng, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn với 1/2 số sả ở trên. Để nhanh hơn các bạn có thể cho vào xay nhỏ. 1/2 chỗ sả còn lại rửa sạch, đập dập.
Bước 2: Thịt thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng dài thì khi làm càng đẹp mắt. Rửa qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, bắc nồi nước sâm sấp mặt thịt (đừng cho quá nhiều nước vì còn liên quan đến các bước tiếp theo), luộc cho chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.
Bước 3: Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cùng với sả đập dập và số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, 1/2 thìa màu hạt điều) vào nồi nước luộc.
Bước 4: Thịt sau khi luộc có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ thịt thành những sợi nhỏ và dài.
Bước 5: Bắc nồi nước dùng đã hòa gia vị ở trên lên bếp, đổ chỗ thịt đã xé hoặc để miếng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 6: Trộn nốt 1/2 thìa bột điều còn lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, đổ thịt vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc.
Chú ý: Để làm thịt bò khô từ thịt lợn còn nguyên miếng khi mua cắt sao để có được cả miếng thịt to, có thớ dài. Bước này rất quan trọng vì thớ có dài mới xé được sợi thịt dài, sợi thịt lợn khô sau đó mới công và ngon.
Thịt bò khô bằng thịt lợn nguyên miếng
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, trần sơ một ít nước nóng cho bớt bẩn, rửa sạch lại bằng nước nguội.
Bước 2: Bỏ thịt vào nồi luộc. Không cần chín nhừ, chỉ cần chín tới.
Bước 3: Vớt thịt để nguội, giữ nguyên phần nước luộc. Trong lúc chờ thịt nguội,thì đập dập 2 của sả bỏ sẵn vào nồi nước luộc.
Bước 4: Thịt nguội rồi cắt thành từng miếng.
Bước 5: Bỏ phần thịt vào một bát to, nêm thêm 1 thìa đường, ½ thìa bột canh (thìa cà phê, nếu không chắc có thể nếm đến khi thấy vừa miệng theo khẩu vị gia đình), một ít mì chính (nếu ăn được), gói ngũ vị hương, cùng với 2 củ sả còn lại xay nhuyễn, ớt bột, ½ gói bột điều. Tất cả trộn đều. Rồi đổ vào nồi nước luộc thịt đã đập sẵn xả.
Bước 6: Đun đến khi nào cạn nước (đun nhỏ lửa, cho gia vị ngấm vào thịt). Sau đó vớt sả bỏ đi và lấy thịt ra tô.
Bước 7: Trộn tiếp ½ gói bột điều còn lại. Rải đều ra đĩa, quay 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp bằng chảo nhỏ lửa. Đến khi thịt khô và se lại là được. Vậy là bạn có đã món ngon "tốn mồi", tốn bia rồi đó.
Trên đây PasGo đã giới thiệu tới bạn 2 cách làm thịt bò khô từ thịt lợn dạng xé sợi hoặc nguyên miếng. Hi vọng là sau khi đọc bài viết này bạn đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với món thịt lợn giả bò khô và đừng quên chia sẻ thành quả của mình cho PasGo Team dưới phần bình luận nhé!
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây