Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh

Ngày cập nhật:30/03/2016

Các loại bánh dễ làm sau rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học làm bánh bởi những nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện cũng rất đơn giản.


Mục lục

Các bạn tham khảo thêm cách làm một số loại bánh ngon:

Tổng hợp cách làm bánh Hàn Quốc ngon như trong phim

Các loại bánh hot nhất năm 2016

Cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ

Nếu không có điều kiện và thời gian đến những lớp dạy làm bánh chuyên nghiệp thì hãy tham khảo những công thức các loại bánh dễ làm sau, đảm bảo dù chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn vẫn có thể làm được những món ngon như ngoài hàng.

1. Các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

Nguyên liệu cần có để thực hiện công thức các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

- Bột mì: 240g;

- Bơ nhạt: 240g;

- Muối tinh;

- Trứng gà: 3 quả;

- Đường: 50g;

- Sữa tươi không đường: 200ml;

- Kem tươi: 70ml;

- Vani.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

Bước 1: Bơ cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi rây bột mì vào bát và cho thêm một chút muối. Bóp nhẹ phần bơ cùng với bột, đổ nước lạnh từ từ vào rồi trộn đều để hỗn hợp tạo thành một khối.

Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên bàn làm bột áo rồi cho khối bột đã trộn lên và dùng cây cán bột dàn đều thành miếng bột mỏng. Gập hai đầu của miếng bột vào rồi dùng cán để cán mỏng thành hình chữ nhật.

Bước 3: Dùng tay cuộn tròn miếng bột lại rồi ấn nhẹ khối bột thành hình chữ nhật rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc lại cho để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1 đên 2 giờ.

Bước 4: Sau 2 giờ lấy bột ra và rắc một ít bột lên bàn rồi dùng cán bột cán mỏng miếng bột. Lấy dụng cụ cắt bột cắt thành từng miếng vừa miệng khuôn làm bánh. Cho từng miếng bột vào khuôn rồi cát khay bỏ bánh vào tủ lạnh.

Bước 5: Trứng đập ra một chiếc bát to đánh đều với một chút đường. Lấy khay bánh đã cất trong tủ lạnh ra rồi đổ trứng vừa đánh đều vào gần đầy khuôn, cho khay vào lò nướng ở 180 độ khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới học làm bánh ảnh 1

Bánh trứng thành phẩm của công thức các loại bánh dễ làm

2. Các loại bánh dễ làm 2: Bánh Paparoti

Nguyên liệu cần có cho các loại bánh dễ làm 2: bánh Paparoti

Phần bánh:

- Sữa tươi: 100g;

- Dấm trắng: 3g;

- Men nở: 5g; - Bơ nhạt: 40g;

- Đường: 35g;

- Muối: một chút;

- Trứng gà: 1 quả;

- Bột mì đa dụng: 260g.

Phần phủ bánh

- Sữa tươi không đường: 10g;

- Cà phê tan: 4g;

- Bơ nhạt 30g;

- Đường: 25g;

- Muối: 1 chút;

- Trứng: ½ quả;

- Bột mì đa dụng: 35g.

Phần nhân:

- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng;

- Đường: 15g;

- Bột ngô: 10g;

- Sữa tươi: 100g;

- Bơ nhạt: 10g;

- Vani: ½ thìa;

- Muối: 1 xíu.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới học làm bánh ảnh 2

Bánh Paparoti được làm theo công thức các loại bánh dễ làm.

Bánh dùng để làm bữa ăn sáng sẽ rất ngon.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 2: Bánh Paparoti

Bước 1: Rây bột với một chút muối. Dấm hòa với 60g sữa tươi để khoảng 10 phút. Hòa men nở với 20g nước và 5g đường, để một lúc men nở sẽ nở lên như gạch cua.

Bước 2: Đánh bơ với đường, trứng, sữa tươi còn lại, sữa tươi với dấm và men nở vào một chiếc âu to.

Bước 3: Cho bột vào từ từ nhào để tạo thành khối dẻo mịn, nhào bột bằng tay khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi bột thành khối dẻo mịn không bị dính tay.

Bước 4: Phủ bột bằng nilon, ủ bột ở nơi ấm và kín gió trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở ra gấp đôi.

Bước 5: Với công thức các loại bánh dễ làm này các bạn đánh lòng đỏ trứng với đường, bột ngô, muối rồi cho sữa tươi vào. Khuấy trên lửa nhỏ đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, cho bơ và vanilla, khuấy cho tan bơ rồi tắt bếp để nguội, có thể cho nhân vào tủ lạnh cho cứng sẽ dễ tạo hình hơn.

Bước 6: Làm phần phủ bánh:

- Hòa tan sữa ấm với cà phê,

- Đánh đều đường với bơ, cho trứng vào sau đó cho tiếp bột mỳ và hỗn hợp cà phê. Cho phần phủ bánh vào túi bắt kem, cất vào tủ lạnh

- Đấm xẹp bột đã ủ, chia bột thành các viên bằng nhau.

- Viên tròn, cán dẹt bột bóp nhân kem vào giữa, gói bánh lại, có thể nặn dáng dài hoặc tròn tùy thích

- Đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng, để bánh nghỉ thêm trong 20 phút.

- Bật lò nướng sẵn ở 170 độ C, bóp phần phủ bánh lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, trong quá trình nướng, phần phủ bánh sẽ chảy bảo phủ bánh.

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút cho bánh chín và mặt bánh giòn. Như vậy là các bạn đã hoàn thành công thức các loại bánh dễ làm rồi đấy.

3. Các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

Nguyên liệu cần có cho các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;

- Bột mì: 300g;

- Bơ hâm chảy: 80g;

- Đường: 70g;

- Sữa tươi không đường hơi ấm: 140ml;

- Men nâu: 5g;

- Lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút: 4 lòng;

- Ruốc;

- Mật ong: 1 muỗng canh;

- Khuôn tròn đã quét bơ: 1 khuôn.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê đường, sữa, chút xíu muối và men hòa trong 1 cái bát để 10 phút cho lên men.

Bước 2: Cho 100 gr bột vào âu to, rồi cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.

Bước 3: Cho hết phần bột còn lại vào âu bột men, đường, lòng đỏ trứng, bơ. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên âu bột ủ 40 phút.

Bước 4: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.

Bước 5: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.

Bước 6: Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho ruốc, trứng muối cùng chút hành lá thái nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới học làm bánh ảnh 3

Làm theo công thức các loại bánh dễ làm sẽ có món bánh mì trứng muối thơm ngon

Chúc các bạn thành công với công thức các loại bánh dễ làm trên nhé!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0