Vân Anh- 04/01/2022
Công thức xào nấm sò xào ớt này cực kỳ ngon và cũng hoàn toàn thuần chay. Tất cả những gì bạn cần là 8 thành phần. Cùng PasGo khám phá nhé!.
Công thức xào nấm sò xào ớt này có 3 điều sau.
1. Nó chỉ sử dụng 8 thành phần.
2. Nó cực kỳ ngon.
Và 3. Nó hoàn toàn thuần chay!.
Đây là một trong những công thức nấu ăn không nhất thiết phải ăn chay. Ngay cả khi bạn không ăn kiêng, bạn cũng sẽ thích món xào này. Món ăn này có thể làm món chính hoặc món phụ cho bữa ăn.
Nấm rửa sạch, thấm khô
Cắt đôi nấm sò theo chiều dọc. Đặt nửa mặt phẳng của nấm xuống và dùng dao khứa theo chiều dọc. Các nhát khứa sâu, không cắt hoàn toàn qua nấm.
Sau đó, thực hiện tiếp các vết khứa theo chiều ngang vuông góc trên các vết cắt theo chiều dài. Cứ khứa đc khoảng 3cm thì cắt rời miếng nấm.
Đun nóng 4 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa lớn. Chiên nhẹ nấm trong dầu cho đến khi có màu vàng nâu ở một mặt.
Lật và chiên ở mặt còn lại cho đến khi vàng. Lấy nấm ra khỏi dầu.
Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Thêm một thìa dầu khác vào chảo. Thêm gừng phi trong 1 phút. Thêm tỏi và phi thêm 30 giây.
Cho nước sốt đậu cay vào khuấy đều và nấu thêm 30 giây.
Cho nấm trở lại chảo, cùng với nước tương nhạt và đường. Thêm ớt vào chảo và xào mọi thứ cùng nhau trong 2 phút. Tắt bếp.
Món nấm sò xào ớt đã hoàn thành rồi!.
Món ăn hấp dẫn với màu sắc và tạo hình bắt mắt. Nếu chỉ nhìn bề ngoài ta sẽ nghĩ ngay đây là món cật xào ớt đấy. Nhưng khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được “bộ mặt thật” của nó. Nấm sò thơm mềm nhiều thịt kết hợp với sốt đậu cay cay đậm đà vô cùng ngon miệng. Phiên bản nấm sò xào ớt “giả” này ngon chẳng kém gì phiên bản thịt thật đâu đấy.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: