Vân Anh- 05/05/2022
CÁCH LÀM BÒ SỐT ĐẬU ĐEN TRUNG HOA MỚI LẠ ĐÃI CẢ NHÀ
Bò sốt đậu đen là một sự kết hợp cổ điển, ngon miệng được tìm thấy trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng Trung Quốc và rất dễ làm tại nhà!.
Đối với ướp thịt bò:
Đối với sốt xào:
Cho thịt bò, muối nở và nước vào một chiếc bát vừa. Dùng tay xoa bóp thịt bò cho đến khi chất lỏng ngấm gần hết. Để yên trong 1 đến 2 giờ (ít thời gian hơn để thịt bò mềm hơn hoặc lâu hơn để cắt miếng dai hơn).
Sau đó rửa thật sạch thịt bò dưới vòi nước chảy cho đến khi nước trong. Làm khô. Bước này làm mềm thịt trước khi ướp.
Sau đó cho bột ngô, dầu thực vật, dầu hào, rượu Thiệu Hưng vào. Trộn đều và ướp thịt bò trong ít nhất 30 phút, hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn muốn làm trước.
Trong một cốc đong chất lỏng, trộn cùng nước kho, nước sốt đậu đen tỏi, dầu hào, xì dầu đen, dầu mè, đường và hạt tiêu trắng rồi để riêng.
Đun chảo của bạn trên lửa lớn cho đến khi nó bắt đầu bốc khói nhẹ. Thêm 1 thìa dầu xung quanh chu vi của chảo. Cho thịt bò thành từng lớp, và ướp thịt bò cả hai mặt cho đến khi chín vàng (quá trình này chỉ mất 2-3 phút).
Tắt bếp, lấy thịt bò ra khỏi chảo và để riêng.
Giảm lửa ở mức trung bình và cao, và thêm 1 muỗng canh dầu, hành tây và ớt chuông. Xào trong 30 giây, cho đến khi hành và ớt se lại.
Tiếp theo, thêm rượu Thiệu Hưng để khử men chảo. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt mà bạn đã làm trước đó. Cho sốt vào chảo.
Đun sôi nhỏ lửa và cho thịt bò trở lại chảo. Đảo đều rồi cho đậu tuyết vào. Đun sôi các chất trong chảo.
Khuấy đều bột ngô và nước cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt rồi dần dần cho hỗn hợp sền sệt vào nước sốt, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại theo ý thích của bạn
Nấu cho đến khi đậu tuyết mềm giòn là được.
Món bò sốt đậu đen của chúng ta đã hoàn thành rồi!.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng. Đừng quên chia sẻ công thức làm tai heo sốt me này của PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong cho bạn bè người thân cùng tham khảo nữa nha!
Bài viết tương tự: