Thuy Vân- 18/04/2022
Thịt dê là món ăn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cùng hương vị hấp dẫn, những món ăn được chế biến từ thịt dê đều mang hương vị rất thơm ngon đặc trưng, thịt dê được chế biến thành nhiều món trong đó nổi bật nhất là món thịt dê xào sả ớt.
Thịt dê xào sả ớt với vị cay cay của ớt cùng mùi thơm nồng của sả hòa quyện vị ngọt mềm thơm ngon của thịt dê mang đến món ăn rất hấp dẫn dành cho gia đình.
- Thịt dê tươi 500g
- Sả 4 củ
- Ớt tươi 3 quả
- Hành khô 2 củ
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Dừa xiêm 1 quả
- Hành lá 5 nhánh, rau mùi 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt
- Thịt dê sau khi mua về dùng dao cạo sạch phần lông còn dư lại trên da thịt rồi rửa sạch lại với nước rồi trụng qua nước sôi cho thịt được khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến thái thịt dê thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
- Sả rửa sạch đập dập thái nhỏ, Hành khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.
- Tỏi làm sạch vỏ đập dập băm nhuyễn, gừng làm sạch vỏ rửa sạch băm nhỏ.
- Dừa xiêm chặt ra lấy nước để riêng.
- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt
- Thịt dê sau khi thái đem ướp cùng 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng ngũ vị hương rồi dùng đũa trộn đều các gia vị lên cho thịt được ngấm gia vị, để thịt nghỉ trong thời gian 20 - 30 phút là được.
Tẩm ướp gia vị cho thịt dê
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi thêm hành khô, sả, ớt, tỏi vào phi thơm rồi cho thịt dê đã ướp vào xào săn lại rồi đổ nước dừa xiêm vào chảo đun ở mức lửa nhỏ vừa phải, đậy nắp vung rồi đun cho tới khi nước gần cạn. Trong quá trình đun nên thi thoảng đảo cho thịt được chín đều và không bị cháy.
Tiến hành làm thịt dê xào sả ớt
- Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt dê xào sả ớt
Thịt dê xào sả ớt với vị ngon ngọt mềm thơm của thịt dê kết hợp cùng vị cay nồng của ớt, vị thơm mát của sả tạo nên một món ăn rất hấp dẫn dành cho mọi thành viên trong gia đình.
Qua bài viết này bạn đã biết cách làm thịt dê xào sả ớt tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, thịt dê rất tốt cho phụ nữ mang thai giúp ngăn ngừa thiếu máu cho cả mẹ và bé, làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ, cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, cải thiện chức năng cho não và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra thịt dê còn có tác dụng bổ khí huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Có thể bạn quan tâm
• BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA NGỌT MÁT CHO CẢ GIA ĐÌNH
• Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất