Thuy Vân- 18/01/2024
Salad rau trộn là món ăn không còn xa lạ đối với nhiều người bởi vị tươi ngon cách làm lại vô cùng đơn giản, đây là món ăn rất được yêu thích của hầu hết chị em phụ nữ sau dịp lễ Tết cũng như trong bữa ăn hàng ngày.
Salad rau trộn không chỉ ngon miệng mang lại cảm giác thanh mát mà còn có tác dụng chống lão hóa, sự kết hợp vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện vị béo ngậy của sốt mayonnaise cùng hương thơm bắt mũi của dầu mè mang lại cảm giác ngon miệng cực lôi cuốn đối với người dùng
- Dưa leo 5 quả
- Xà lách 6 cây
- Cà chua 5 quả
- Lá mùi 150g
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: dầu mè, đường, muối, giấm chua
Nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise
- Rau xà lách nhặt sạch rửa qua cùng nước tiếp đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 15- 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và để ráo
- Dưa leo đem rửa sạch cắt đầu quả chà xát để loại bỏ nhựa sau đó bổ dọc đôi quả dưa và cắt thành những lát mỏng vừa phải
- Lá mùi đem nhặt sạch rửa lại với nước và thái nhỏ
- Cà chua rửa sạch thái thành những múi cau
Sơ chế nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise
- Chuẩn bị một tô lớn cho thêm 3 muỗng giấm, 2.5 muỗng đường, thêm 1.5 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng dầu mè, một chút muối, dùng thìa khuấy đều các gia vị trong tô lên sao cho các gia vị được hòa ta.
Pha nước trộn salad rau củ
- Cho vào tô nước trộn xà lách, dưa leo, cà chua, lá mùi sau đó cho 3 muỗng giấm chua vào trộn cùng chút sốt mayonnaise theo khẩu vị ăn của gia đình sau đó trộn thật đều các loại rau lên cùng nước trộn và sốt.
Trộn rau cùng nước sốt
- Cuối cùng bạn chỉ việc cho rau trộn ra đĩa và thưởng thức nhé.
Thành phẩm salad rau trộn với sốt mayonnaise
Salad rau trộn với sốt mayonnaise sau khi hoàn thành có vị thanh mát tươi ngon của rau củ hòa quyện vị béo ngậy chua chua ngọt ngọt của sốt mayonnaise và mùi thơm nức mũi của dầu mè mang đến bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ rau quả thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh lại tốt cho sức khỏe.