Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối cực dễ mà cực ngon

Ngày cập nhật:13/03/2017

Với cách làm bánh bột lọc này Bạn sẽ có một món ăn mà ai nếm cũng phải trầm trồ khen Bạn đảm đang cho mà xem. Cùng PasGo học ngay cách làm nhé!


Mục lục

Bánh bột lọc là một món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Thực ra, với người Huế, đây chỉ là một món ăn vặt đơn giản. Nhưng qua bàn tay tài hoa của người phụ nữ cố đô, nên dẫu không khoe mùi tỏa hương, bánh bột lọc vẫn sánh ngang hàng với các loại đặc sản khác.

Những miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay hoặc nước nắm pha chua ngọt thì thật là hấp dẫn. Ngoài cách làm bánh bột lọc trần thì hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn Bạn làm món bánh bột lọc được gói bằng lá chuối nhé.

Nguyên liệu: cho 3 người ăn

Cách làm bánh bột lọc 1

- Bột năng: 200gr

- Tôm tươi: 200gr (chọn loại tôm đồng to)

- Thịt heo xay: 100gr

- Muối: 8gr

- Đường 45gr

- Tiêu: 2 gr

- Dầu điều 5ml

- Nước mắm: 30ml

- Dấm gạo: 5ml

- Lá chuối

- Hành lá

- Ớt sừng: 2 quả

- Dầu ăn

- Nước sôi: 150ml

Có thể bạn quan tâm

   •Top 10 nhà hàng buffet ngon nổi tiếng nhất ở quận 5

   •Nhận ngay ưu đãi đặc biệt khi đến Nhà hàng Độc Quán - 430 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Cách làm bánh bột lọc:

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt rửa sạch thái lát.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm.

Cách làm bánh bột lọc 2

Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.

Cách làm bánh bột lọc 3

Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi đổ ra đĩa.

Cách làm bánh bột lọc 4

Trộn 200g bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.

Lá chuối rửa sạch và cắt thành từng khổ 20x25 cm.

Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong.

Cách làm bánh bột lọc 5

Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại.

Cách làm bánh bột lọc 6

Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm bánh bột lọc 7

Pha nước chấm bánh bột lọc bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Khuấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho một ít ớt thái lát vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm.

Cách làm bánh bột lọc 8

Bánh bột lọc được ăn kèm mỡ hành và nước chấm chua ngọt rất ngon.

Chúc Bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh bột lọc gói lá chuối này nhé!

Nếu cảm thấy quá mất công thì bạn có thể ghé qua Nhà hàng Mâm Buffet – Trần Nhân Tông để thưởng thức món bánh bột lọc hấp dẫn cùng những món bánh truyền thống tại quầy đồ quê của nhà hàng. Với loại hình ẩm thực chính là Buffet món Việt Nhà hàng Mâm Buffet có thực đơn rất phong phú và mang đậm phong vị truyền thống Việt.

Cách làm bánh bột lọc 9

Bên cạnh đó, Nhà hàng có không gian sang trọng với mặt tiền là những bức tường kính trắng lớn nhìn ra con phố Trần Nhân Tông thơ mộng. Chắc chắn đây sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến tinh hoa ẩm thực Việt.

Cách làm bánh bột lọc 10

Bạn đừng quên đặt bàn ngay qua PasGo để thưởng thức buffet các món Việt với giá cực ưu đãi trong không gian nhà kính hiện đại, lịch sự tại Mâm Buffet Trần Nhân Tông nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Mâm Buffet TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Mâm Buffet – Số 67, 69 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0