Thanh Mai - PasGo Team- 05/10/2023
Cháo sườn ngon, đạt chuẩn là cháo dẻo, sườn mềm ngọt, đậm đà hương vị, có hương thơm quyến rũ người ăn. Thịt sườn ngon mềm quyện lại với cháo nóng hổi, rất thích hợp với những ngày se se lạnh. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo sườn bột gạo, cháo sườn miền Bắc, cháo sườn ngô, cháo sườn nguyên hạt gạo cho cả gia đình và cho bé ăn dặm nhé.
Sườn heo là món ăn phổ biến đối với các bà nội trợ bởi vị ngon ngọt, sườn heo là bộ phận chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3 giúp cung cấp cho cơ thể loạt các vi chất cần thiết trong các bữa ăn hằng ngày. Sườn heo nấu gì ngon phải nhắc ngay đến món cháo sườn nóng hổi, thơm ngon, ăn vào ngày lạnh cực kỳ hấp dẫn.
Cháo sườn là một món ăn dân dã được tất cả mọi người yêu thích, cực kỳ dinh dưỡng mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần ninh xương từ tối hôm trước rồi sáng hôm sau cho bột gạo vào nấu là đã có một món ăn sáng thơm ngon cho cả nhà rồi.
Theo dõi chi tiết cách làm và công thức dưới bài viết này bạn nhé!
Cách nấu cháo sườn ngon đơn giản
Cách nấu cháo sườn miền Bắc thường đem gạo đi xay mịn rồi mới đem nấu cháo đến khi nấu ra thì vừa đặc vừa sánh. Topping ăn kèm với cháo sườn miền Bắc thường là quẩy giòn, gan, thịt băm, trứng cút.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp và xào sườn
Bước 3: Xay gạo
Xay gạo để nấu cháo sườn miền Bắc
Bước 4: Nấu cháo sườn miền Bắc
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cách nấu cháo sườn miền Bắc
Cháo sườn ngô ngọt từ ngô, mềm từ thịt kết hợp với nhau cho món ăn đậm đà hấp dẫn được cả trẻ em lẫn người già đều yêu thích. Cách nấu cháo sườn ngô cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn ngon mỗi ngày nhẹ nhàng, ngọt ngào cho gia đình.
Cách nấu cháo sườn ngô ngon đậm vị
Để nấu được bát cháo sườn non nguyên hạt hoàn hảo thì hạt gạo phải được nở bung, nát nhừ và không còn rõ hạt. Sườn phải ninh mềm nhừ đạt đến đẳng cấp chỉ cần dùng đầu đũa là đã tách được thịt ra rồi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Tiến hành nấu cháo sườn non
Bước 3: Phi hành thơm
Vậy là bạn đã có cho mình một bát cháo sườn non ngon ngọt, đậm vị nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối rồi.
Cách nấu cháo sườn non nguyên hạt
- Tránh ăn cháo sườn trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả.
- Không nên ăn cháo sườn kèm dưa muối chua bởi: Lượng muối cao trong dưa chua có thể làm tăng nguy cơ bệnh tăng huyết áp, tim mạch và bệnh thận.
- Không ăn cháo quá nóng bởi dễ gây bỏng niêm mạc thực quản, nếu kéo dài dễ gây ung thư.
- Cháo sườn phải được ninh nhừ.
- Người bị các bệnh như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày,... ăn cháo sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nặng hơn.
- Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường không nên ăn.
Ăn thìa cháo sườn mềm tan ra trong miệng, đến khi trôi xuống cổ họng vẫn còn thấy quyến luyến. Miếng sườn to được tẩm ướp đậm đà ăn cùng cháo trắng thì mang lại một vị ngon đúng là khó cưỡng.
Trên đây PasGo Team đã giới thiệu cho bạn 4 cách nấu cháo sườn ngon, đơn giản, dễ ăn mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Với các công thức này bạn có thể áp dụng cho cách nấu cháo sườn cho bé ăn dặm nhé.
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây