anhtc- 15/12/2016
Bột lọc dai dai, dẻo dẻo với nhân dừa tươi béo ngậy cùng vị đường ngọt ngào lại thơm vị cay của gừng sẽ làm ấm lòng bất cứ ai thưởng thức.
Nhận ngay ưu đãi từ lẩu nấm Gia Khánh - Tây Sơn | |
10 quán ăn gia đình ngon, được yêu thích nhất ở Quận 1 |
Làm chè bột lộc nhân dừa dẻo dai thơm dịu
Đừng nghĩ rằng, cứ ăn chè là phải có đá, với món chè bột lọc, bạn có thể ăn khi chè còn nóng. Mùa đông này, bạn có thể tự nấu chè bột lọc dừa cho cả gia đình ăn tráng miệng nhé.
- 300gr bột năng hoặc bột sắn lọc
- 20gr cùi dừa già
- 1 củ gừng
- 150gr đường cát trắng
- 1 lít nước
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: Dừa tươi cắt hạt lựu
Bước 2: Bột năng đổ ra thố rồi cho nước ấm vào, nhào cho đến khi bột dẻo mịn thì chia ra từng phần nhỏ
Bước 3: Ấn dẹt viên bột đã chia nhỏ rồi cho dừa vào giữa, lăn tròn.
Bước 4: Đun nồi nước sôi rồi bạn cho hết các viên bột vào luộc từ 3-5 phút, khi chín chúng sẽ nổi lên thì bạn vớt ra để ráo.
Bước 5: Đường và nước đổ vào nồi đun nóng cho đường tan, thêm gừng thái sợi vào cho thơm.
Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ bánh vào nồi nước gừng đợi sôi một lúc, tắt bếp là có thể ăn được rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần múc chè ra bát hoặc ra chén là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Với món chè bột lọc này, bạn không nên cho đá nhé, bởi khi cho đá vào, món chè sẽ bị nhạt và mất vị. Để tăng thêm vị béo và thơm cho món chè, bạn có thể rắc một chút dừa nạo hoặc chút vừng rang vào bát chè. Chắc chắn, ai đã từng nếm thử đều không thể nào quên được hương vị ngọt thanh, dai dai, béo béo của món chè này đâu.
Chè bột lọc nhân dừa ăn ngon hơn khi nóng hổi
Với cách làm chè bột lọc nhân dừa này, bạn có thể thay thế nhân bằng lạc rang cũng rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bột lọc nhân dừa trên.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: