3 cách làm tôm rang thịt NGON ĐẬM ĐÀ mùi thơm hấp dẫn màu sắc chuẩn đẹp

21/08/2023

Sự kết hợp giữa tôm và thịt heo tạo nên món ăn ngon hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, PasGo mách bạn 3 cách làm tôm rang thịt vừa đơn giản vừa thơm ngon.


Mục lục

Bên cạnh các món ngon mỗi ngày được chế biến từ tôm như tôm rang muối, tôm rang me chua ngọt, tôm rim nước dừa...  Món tôm rang thịt được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự ngọt thanh của tôm và béo ngậy đậm đà của thịt heo. 

1. Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản thơm ngon

cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh thơm ngon

Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt. Món ăn đậm đà, vừa giòn mềm vừa ngọt, béo ngậy sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm phần ấm cúng. 

Tôm, thịt ba chỉ ăn cùng cơm nóng thì cứ phải gọi là ngon hết nấc. Nước rang tôm thịt dùng để chấm rau luộc là đã có bữa tối hoàn hảo. Đơn giản, đủ dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian. Vậy, bạn đã biết cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh tại nhà chưa?

>> Tham khảo: Cách làm tôm rang thịt ba chỉ NGON đơn giản nhất

2. Cách làm tôm rang thịt băm ngon dễ nhất tại nhà

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g tôm tươi sống 
  • 300g thịt ba chỉ heo
  • 1 thìa cà phê nước hàng
  • 1 thìa đường nâu
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • Các gia vị: Mì chính, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

2.2 Thực hiện các bước làm tôm rang thịt băm 

Món tôm rang thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng chỉ nhìn thôi đã kích thích vị giác. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt, săn chắc của thịt tôm. Quyện vào đó là thịt ba chỉ băm béo ngậy vừa phải. Ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sẩy, hao cơm lắm luôn.

cách làm tôm rang thịt băm

Món tôm rang thịt băm béo ngậy

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.
  • Chuẩn bị một máy xay, cho thịt vào xay nhuyễn. Hoặc có thể mua thịt ba chỉ xay sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Ướp thịt xay cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút.
  • Tôm rửa sạch, để ráo nước. Dùng kéo cắt râu, chân tôm và rút chỉ đen ở lưng. 
  • Ướp tôm cùng 1 thìa cà phê muối trong 10-15 phút
  • Hành khô, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. 

Bước 2: Cách rang tôm với thịt băm

  • Đặt chảo lên bếp, cho 5 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho hành tỏi băm vào phi thật thơm.
  • Sau đó, cho thịt băm vào đảo đều để thịt chảy ra mỡ và sém lại.
  • Nêm nếm các gia vị, cho 1 thìa cà phê nước mắm, mì chính, đường nâu, nước hàng vào đảo đều tay (các gia vị nêm theo khẩu vị).
  • Tiếp theo, cho tôm vào chảo rang đều, nấu đến khi nào tôm chuyển sang màu đỏ và cạn bớt nước thì cho thêm hành lá.
  • Tắt bếp, hoàn thành cách rang tôm thịt mặn ngọt siêu dễ siêu ngon tại nhà.

>> Xem thêm: Cách chế biến tôm hùm ngon như đầu bếp nhà hàng

3. Cách chế biến tôm rang thịt nạc đậm vị cực đưa cơm

Đây là cách rang tôm ngon cực đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Tôm rang thịt nạc có vẻ ngoài mắt mắt, bóng bẩy với màu của nước hàng. Mùi đậm đà, thơm béo ngậy của thịt heo, ngọt tự nhiên của tôm và cay nồng của ớt. Món tôm rang thịt này ăn cùng cơm nóng sẽ khiến bạn ăn quên lối về.

cách làm tôm rang thịt nạc

Cách làm tôm rang thịt nạc đậm đà

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu chuẩn bị không khác nhiều so với cách làm tôm rang thịt nạc. Chỉ thay thế thịt băm bằng thịt nạc vai và thêm một số nguyên liệu khác. Cụ thể gồm:

  • 300g tôm tươi sống 
  • 300g thịt nạc heo (nạc vai)
  • 1 thìa cà phê nước hàng
  • 1 thìa đường nâu
  • 2 quả ớt
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • Các gia vị: Mì chính, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

3.2 Thực hiện cách làm tôm rang thịt nạc

Bước 1: Sơ chế tôm và thịt nạc heo

  • Tôm: Sơ chế như cách làm ở trên
  • Ướp tôm với 1 thìa cà phê muối, hạt nêm để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
  • Thịt nạc vai, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cắt to quá thịt khó ngấm gia vị, nếu cắt nhỏ quá thịt sẽ bị khô.
  • Ướp thịt nạc heo cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, trộn đều để trong 15 phút.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Cách rang tôm với thịt nạc

  • Phi hành tỏi băm nhuyễn cùng dầu ăn bằng chảo. Cho 1 thìa nước hàng vào đảo đều.
  • Tiếp đến cho thịt nạc heo đã ướp vào, rang thịt săn lại, đậy nắp và rim khoảng 10 phút.
  • Sau đó, cho tôm đã ướp vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị mì chính, nước mắm, hạt nêm...  tùy ý sao cho hợp khẩu vị.
  • Rắc hành lá, ớt và đảo lên một lượt nữa thì tắt bếp.
  • Trình bày tôm rang thịt nạc lên đĩa và thưởng thức thành quả thôi.

PasGo chúc bạn thành công với 3 cách làm tôm rang thịt ngon ở trên. Đừng quên, Blog PasGo còn có rất nhiều công thức nấu ăn ngon, thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy ghé theo dõi thường xuyên bạn nhé!

Sáng Phạm & PasGo Team

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0