CÔNG THỨC MÓN CÁ HỒI SỐT CAM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ!.

19/11/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu cá hồi ngon, thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Cá hồi sốt cam là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Lớp sốt màu cam sánh mượt làm tăng thêm hương vị cho món cá hồi file áp chảo giòn rụm. Bạn nhất định sẽ yêu thích món ăn này.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HO
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Cá hồi sốt cam

Cá hồi sốt cam món ăn thơm ngon phù hợp cho mọi lứa tuổi

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein và đặc biệt giàu axit béo omega 3 nên việc ăn cá hồi giúp bạn bổ sung nguồn axit béo có lợi trong cá cho tim. Ngoài ra, ăn cá hồi còn giúp giảm rủi ro các bệnh liên quan đến tim mạch như suy tim, nguy cơ đột quỵ và giúp điều hòa nhịp tim ổn định. Cá hồi sốt cam là một món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả người gia hay trẻ nhỏ.

Cá hồi sốt cam với phần sốt cam chua ngọt thanh thanh kết hợp cùng cá hồi file áp chảo thơm béo, chín vừa phải. Chắc chắn sau khi thưởng thức món ăn này gia đình bạn sẽ trở thành fan trung thành của nó đó.

Điều mình thích nhất khi làm các món liên quan đến cá hồi là chúng được làm rất nhanh. Chỉ cần 20 phút là bạn đã có ngay món cà hồi sốt cam đầy quyến rũ rồi.

Cùng mình tham khảo và thực hiện nhé!.

Thời gian thực hiện: 20 phút       Khẩu phần ăn: 3 người

NGUYÊN LIÊU CHO MÓN CÁ HỒI SỐT CAM

• Cá hồi file 3 miếng để cả da

• Nước cam 1 cốc

• Cam vàng trang trí: 1 quả

• Nước tương: 4 thìa canh

• Nước chanh: 3 thìa cafe

• Tỏi: 2-3 tép

• Mật ong : 2 thìa cafe

• Bột ngô: 1 thìa canh

• Nước: ¼ cốc

• Ngò tây thái nhỏ: 1 chén

• Gia vị: muối, tiêu, bột ớt, dầu olive

Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu cho món cà hồi sốt cam

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG

   • CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG SỐT TERIYAKI BẰNG LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN

   • CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CÁ HỒI SỐT CAM

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

• Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Ướp cá hồi cả hai mặt với muối tiêu. Để qua một bên.

Ướp cá hồi

• Cam vàng rửa sạch, Bổ khoang tròn để trang trí

• Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

>>> Xem thêm: Uống dầu cá có tác dụng gì? Uống dầu cá bao lâu thì nghỉ? 

Bước 2. Làm sốt cam

• Trộn nước cam vắt, nước cốt chanh, nước tương, tỏi, mật ong, ớt đỏ, bột ngô và nước vào chảo sốt và nấu trên lửa vừa cho đến khi nó sôi và đặc lại.

• Đổ ra lọ riêng. Bạn có thể tăng liều lượng làm thêm để dùng cho lần sau hoặc nhiều món ăn khác

Chuẩn bị sốt cam

Bước 3. Áp chảo cá hồi file

• Cho chảo lên bếp vặn lửa vừa – lớn, đun nóng 2 muỗng canh dầu olive khoảng 1 phút.

• Đặt cá hồi file vào, đặt phần da lên và để nguyên trong khoảng 4 phút cho đến khi hình thành lớp vỏ vàng.

Cá hồi sốt cam

• Lật và nướng cá hồi ở mặt còn lại trong 3 đến 4 phút nữa cho đến khi cá chín hoàn toàn.

• Cho phần sốt cam vào chảo và nấu thêm hai phút.

Cá hồi sốt cam

Bước 4. Trình bày

• Rắc thêm ngò tây hay hành lá lên trên cá hồi sốt cam. Bày ra đĩa dùng ngay khi nóng.

• Bạn có thể dùng kèm với cơm hay bánh mì nướng bơ tỏi, măng tây nướng nhé.

THÀNH PHẨM MÓN CÁ HỒI SỐT CAM

Cá hồi sốt cam

Cá hồi sốt cam

Và đây là thành phẩm của chúng ta!.

Cá hồi sốt cam có vị chua chua, ngọt ngọt rất thơm ngon. Cá hồi mềm giòn không bị khô hay nát, sốt cam chua ngọt vừa phải không đắng rất dễ ăn.

Bạn có thấy công thức trên đây đơn giản không nào!. Đừng ngần ngại bắt tay vào làm ngay nhé!

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0