Vân Anh- 28/12/2021
Salad Mì Pad Thai là một món mì đến từ Thái Lan được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đó là một món ăn kết hợp các kết cấu và hương vị khác nhau một cách hoàn hảo — sợi mì dai với rau củ giòn và tôm thơm mềm, hương vị cân bằng giữa mặn, chua, ngọt và cay.
Nếu bạn thích món Thái và đang tìm kiếm một món salad tươi ngon thì món salad mì Pad Thái ngon tuyệt này sẽ phù hợp với bạn. Với hương vị đậm đà của ẩm thực Thái Lan, công thức này chứa ít calo và chất béo, ngoài ra nó với không chứa gluten tự nhiên. Bún gạo, tôm, ớt chuông đỏ, giá đỗ và các loại rau thơm tươi được trộn đều trong nước sốt me có thêm gia vị từ một chút tương ớt. Món ăn có thể được dùng như một món chính hoặc món ăn phụ ; nó cũng làm một món salad tuyệt đẹp để mang đến một bữa ăn nhẹ mùa hè hay dã ngoại.
Đối với nước sốt:
Có thể bạn quan tâm
•
•
•
Đun sôi nồi nước, cho mì gạo vào luộc chín theo hướng dẫn ở bao bì.
Vớt mì ra, xả qua với nước lạnh để ráo nước.
Kết hợp các thành phần nguyên liệu trên. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan đường.
Nêm nếm và cân chỉnh lại nước sốt cho phù hợp khẩu vị.
Đổ 1/4 nước sốt lên tôm. Đảo đều và để sang một bên để ướp nhanh.
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi và gừng khoảng 1-2 phút.
Cho tôm vào cùng với nước sốt đã ướp. Xào trong 3 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và căng mọng.
Trong một bát lớn, đặt ớt đỏ, cần tây, hành lá, giá đỗ , ngò và húng quế, để riêng một ít rau mùi và húng quế để trang trí sau.
Thêm tôm đã xào và mì vào.
Rưới nước sốt lên và trộn đều.
Chia phần ra bát hoặc đĩa, thêm rau mùi và húng quế, cùng với đậu phộng băm nhỏ. Có thể dùng thêm tương ớt để ăn kèm.
Món mì Thái với sự kết hợp của giá đỗ tươi và giòn, gừng và hành tây với tôm và mì đầy hương vị, tất cả được bao phủ trong nước sốt cay ngọt mặn tạo nên hương vị khó quên khiến mọi người ăn là nghiền.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: