CÁCH LÀM SALAD MÌ PAD THAI NGON TUYỆT ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ

Vân Anh- 28/12/2021

Salad Mì Pad Thai là một món mì đến từ Thái Lan được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đó là một món ăn kết hợp các kết cấu và hương vị khác nhau một cách hoàn hảo — sợi mì dai với rau củ giòn và tôm thơm mềm, hương vị cân bằng giữa mặn, chua, ngọt và cay.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Salad Mì Pad Thai

Nếu bạn thích món Thái và đang tìm kiếm một món salad tươi ngon thì món salad mì Pad Thái ngon tuyệt này sẽ phù hợp với bạn. Với hương vị đậm đà của ẩm thực Thái Lan, công thức này chứa ít calo và chất béo, ngoài ra nó với không chứa gluten tự nhiên. Bún gạo, tôm, ớt chuông đỏ, giá đỗ và các loại rau thơm tươi được trộn đều trong nước sốt me có thêm gia vị từ một chút tương ớt. Món ăn có thể được dùng như một món chính hoặc món ăn phụ ; nó cũng làm một món salad tuyệt đẹp để mang đến một bữa ăn nhẹ mùa hè hay dã ngoại.

Thời gian thực hiện: 30 phút           Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN SALAD MÌ PAD THÁI

  • 800g mì gạo
  • 20 đến 25 con tôm tươi sơ chế sạch
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 4 nhánh tỏi (băm nhỏ)
  • 1 miếng riềng hoặc gừng (băm nhỏ) cỡ ngón tay cái
  • 1 quả ớt chuông đỏ (thái lát mỏng)
  • 1 vài nhánh cần tây (thái lát mỏng)
  • 3 củ hành tây (cắt lát mỏng)
  • 2 đến 3 chén giá đỗ
  • 1 chén ngò tươi (xắt nhỏ)
  • 1/2 chén húng quế tươi cắt nhỏ
  • 1/3 chén lạc rang đập dập

Đối với nước sốt:

  • 1/2 cốc nước sôi
  • 1 3/4 muỗng canh me
  • 1/4 cốc đường nâu
  • 1/4 chén nước mắm
  • 1 đến 2 muỗng canh tương ớt

Salad Mì Pad Thai

Có thể bạn quan tâm

   •

   •

   •

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN SALAD MÌ PAD THAI

Bước 1. Nấu mì

Đun sôi nồi nước, cho mì gạo vào luộc chín theo hướng dẫn ở bao bì.

Salad Mì Pad Thai

Vớt mì ra, xả qua với nước lạnh để ráo nước.

Salad Mì Pad Thai

Bước 2. Chuẩn bị nước sốt

Kết hợp các thành phần nguyên liệu trên. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan đường.

Salad Mì Pad Thai

Nêm nếm và cân chỉnh lại nước sốt cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3. Xào tôm

Đổ 1/4 nước sốt lên tôm. Đảo đều và để sang một bên để ướp nhanh.

Salad Mì Pad Thai

Làm nóng chảo, phi thơm tỏi và gừng khoảng 1-2 phút.

Salad Mì Pad Thai

Cho tôm vào cùng với nước sốt đã ướp. Xào trong 3 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và căng mọng.

Salad Mì Pad Thai

Bước 3. Trộn salad

Trong một bát lớn, đặt ớt đỏ, cần tây, hành lá, giá đỗ , ngò và húng quế, để riêng một ít rau mùi và húng quế để trang trí sau.

Salad Mì Pad Thai

Thêm tôm đã xào và mì vào.

Salad Mì Pad Thai

Salad Mì Pad Thai

Rưới nước sốt lên và trộn đều.

Salad Mì Pad Thai

Salad Mì Pad Thai

Bước 4. Trình bày

Chia phần ra bát hoặc đĩa, thêm rau mùi và húng quế, cùng với đậu phộng băm nhỏ. Có thể dùng thêm tương ớt để ăn kèm.

THÀNH PHẨM MÓN SALAD MÌ PAD THAI

Salad Mì Pad Thai

Món mì Thái với sự kết hợp của giá đỗ tươi và giòn, gừng và hành tây với tôm và mì đầy hương vị, tất cả được bao phủ trong nước sốt cay ngọt mặn tạo nên hương vị khó quên khiến mọi người ăn là nghiền.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0