CÔNG THỨC LÀM MÓN THỊT DÊ NƯỚNG GIẤY BẠC THƠM NGON TẠI NHÀ

Ngày cập nhật:19/04/2022

Thịt dê là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Thịt dê có tác dụng làm giảm nguy cơ viêm nhiễm mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cung cấp axit béo omega-3. Chính vì thế thịt dê là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và tin dùng.


Mục lục

Thịt dê chế biến thành các món như thịt dê hấp, thịt dê xào, thịt dê nấu cháo... trong đó có món thịt dê nướng rất thơm ngon thu hút được sự tò mò của người dùng. Thịt dê nướng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn được biết đến như là thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp dùng vào các ngày se lạnh. Có rất nhiều cách làm thịt dê nướng ngon, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt dê nưỡng giấy bạc thơm ngon mà vẫn giữ trọn vị ngọt của thịt dê nhé

Nguyên liệu làm món thịt dê nướng giấy bạc

- Thịt dê tươi 1kg

- Ớt chuông xanh, đỏ 2 quả

- Hành tây 2 củ

- Hành khô 3 củ, Gừng 1 củ

- Sả 5 cây

- Chao (đậu phụ lên men) 1 bát nhỏ

- Rượu trắng 200ml

- Tỏi 2 củ, ớt 4 quả

- Rau tía tô, khế chua, xà lách, rau mùi

- Mè rang

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

nguyên liệu làm thịt dê nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm thịt dê nướng giấy bạc

Cách làm thịt dê nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê nướng giấy bạc

- Thịt dê mua về đem chà qua cùng rượu trắng, gừng đập dập để khử mùi hôi chà thịt trong khoảng 20 - 30 phút rồi rửa sạch lại thịt nhiều lần với nước và để ráo.

- Ớt chuông rửa sạch thái ớt thành những lát theo chiều dọc vừa phải

- Hành tây làm sạch vỏ rửa sạch và thái thành lát vừa phải

- Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ

- Hành, tỏi làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ. Gừng làm sạch vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ

- Rau thơm nhặt sạch rửa sạch và để ráo.

sơ chế nguyên liệu làm thịt dê nướng giấy bạc

Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê nướng giấy bạc

Bước 2: Tẩm ướp thịt dê nướng

- Thịt dê sau khi ráo nước cho thịt vào một tô lớn thêm ớt chuông đã cắt vào rồi thêm ớt, tỏi, gừng, sả, hành băm nhỏ vào ướp cùng 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh rồi dùng tay trộn đều các nguyên liệu lên với thịt, để thịt nghỉ trong 30 - 60 phút cho thịt được ngấm gia vị là được.

tẩm ướp gia vị thịt dê nướng giấy bạc

Tẩm ướp thịt dê nướng

Bước 3: Nướng thịt dê giấy bạc

- Thịt dê sau khi ướp đem cuốn cẩn thận vào trong giấy bạc, gói giấy bạc kín 2 đầu tránh để hở sẽ khiến nước chảy ra ngoài.

- Cho thịt dê đã gói vào trong lò nướng hoặc lò than, nướng ở mức lửa nhỏ vừa phải, nướng tới khi thấy thịt dê có mùi thơm thấy thịt đã chín thì cho thịt ra đĩa.

nướng thịt dê giấy bạc

Nướng thịt dê giấy bạc

Bước 4: Pha nước chấm với chao

- Cho 3 miếng chao vào trong bát nhỏ nghiền nát chúng rồi pha thêm cùng 4 muỗng đường, 2 quả ớt thái nhỏ, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng là được.

Thành phẩm món thịt dê nướng giấy bạc

thành phẩm món thịt dê nướng giấy bạc

Thành phẩm món thịt dê nướng giấy bạc

Thịt dê nướng giấy bạc sau khi hoàn thành có mùi thơm ngon rất hấp dẫn thịt dê nướng giấy bạc không bị khô, vẫn giữ nguyên được phần nước của thịt, thịt mềm dai ngon đậm đà gia vị, khi ăn cùng rau thơm ăn kèm sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt dê nướng giấy bạc thơm ngon, vẫn giữ nguyên vị ngọt mềm tự hiên của thịt dê. Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0