Cách làm nghêu hấp sả nóng hổi thơm phức trong 5 phút 22/02/2017

Cách làm nghêu hấp sả khá đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi nhé!

Nghêu hấp sả (ngao hấp sả) là món ăn dân dã, quen thuộc với vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi kết hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả làm nên một món ăn tuyệt vời. Hãy cùng PasGo học cách nấu nghêu hấp sả này bạn nhé!

cách làm nghêu hấp sả 1

Nghêu hấp sả (ngao hấp sả) là món ăn tuyệt vời

Nguyên liệu cần có cho món nghêu hấp sả

– Nghêu sống: 1 kg (bạn nhớ chọn mua nghêu thật tươi nhé)

– Sả tươi: 10 cây

– Ớt sừng đỏ: 8 trái

– Rau răm: 50g

– Chanh tươi: 1 trái

– Lá chanh non vừa: 10 lá

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột

cách làm nghêu hấp sả 2

Những nguyên liệu cần có

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 nhà hàng buffet sushi ngon nhất ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng buffet Nhật Bản ngon nhất tại Hà Nội

Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Nghêu ngâm với nước ngập mặt và cho vào 3 quả ớt giã nhỏ để nghêu nhả hết cát, bẩn. Bạn cũng có thể ngâm nghêu qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước cũng cho kết quả tương tự nhé. Sau đó, bạn rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Để món nghêu hấp sả thơm ngon, đúng điệu việc sơ chế nghêu sao cho sạch đóng một vai trò hết sức quan trọng.

– Sả: Cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm

– Lá chanh non: Rửa sạch, để ráo

– Ớt sừng đỏ: ½ thái lát dài, ½ băm nhỏ

– Rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo

– Chanh tươi: Rửa sạch, lấy nước cốt để làm muối tiêu chanh

cách làm nghêu hấp sả 3

Bước 2: Thực hiện cách nấu nghêu hấp sả

Sử dụng nồi đất hoặc nồi inox dày để thực hiện cách nấu nghêu hấp sả cho ngon bạn nhé.

–Xếp sả và lá chanh vào dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên trộn đều với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm và phần ớt băm nhỏ.

– Cho ớt thái thát lên trên.

– Đổ vào nồi 200ml nước lạnh.

– Bắc nồi lên bếp, đậy vung kín, đun lửa vừa đến khi nước sôi, nghêu mở hết miệng thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp.

cách làm nghêu hấp sả 4

Bày món nghêu hấp sả ra đĩa sâu hoặc tô lớn, cho phần lá chanh, một ít sả, ớt thái lát đã hấp cùng nghêu lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cho rau răm ra một đĩa nhỏ dùng để ăn kèm hoặc bày lên trên món nghêu hấp sả tùy sở thích.

Cách pha nước chấm món nghêu hấp sả: 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu và 2 thìa cafe nước cốt chanh tươi.

cách làm nghêu hấp sả 5

Cách nấu nghêu hấp sả thật đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến

Nước nghêu ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh mát có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả. Với món nghêu hấp sả bạn có thể dùng kèm muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt đều rất phù hợp và đặc biệt là không thể thiếu rau răm ăn kèm đâu nhé!

cách làm nghêu hấp sả 7

Món nghêu hấp sả nóng hổi thơm lừng khiến bạn không thể chối từ

Được thưởng thức món nghêu hấp sả nóng hổi thơm lừng trong không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ bên cạnh những người thân thì thật tuyệt vời. Ở Hà Nội, Bạn hãy ghé qua nhà hàng Lẩu Cua Khôi Trần Hưng Đạo để thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này nhé. Tại đây, ngoài món lẩu cua khôi danh tiếng, Bạn còn được tha hồ lựa chọn những món ngon từ các loài hải sản tươi sống đang chờ đón Bạn khám phá.

>>> Đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn TẠI ĐÂY

Địa chỉ: Nhà hàng Lẩu Cua Khôi – Số 79 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



haibtt

22/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0