Làm bánh bông lan trà xanh ngon mềm khai lò đầu năm

Ngày cập nhật:06/02/2017

Công thức làm bánh bông lan trà xanh dưới đây đảm bảo rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc bánh ưng ý mềm mịn đủ độ và có mùi hương matcha dịu nhẹ tinh tế.

Rum Quán- Quán nhậu chuyên món Tây Bắc
Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà để nhiệt độ phòng (tức là để bên ngoài tủ lạnh)

60 gr bột mì ray mịn

55 gr đường

40 ml dầu ăn

40 ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm

15 ml nước sôi hòa chung với 8 gr bột trà xanh

Vài giọt nước cốt chanh

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến Lẩu nấm Muru

   • Top 10 nhà hàng lẩu nướng BBQ ngon nhất ở Hà Nội 

Thực hiện:

Bước 1: Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.

Ưu đãi từ nhà hàng

Bước 2: Cho sữa ấm + dầu + 15 gr đường và chút muối vào âu lòng đỏ khuấy đều. Sau đó cho bột mì vào trộn chung cho mịn.

Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh chung một cái âu, dùng máy đánh sủi bột 1 phút. Sau đó cho từ từ đường vào tăng tốc độ đánh 5 phút là lòng trắng bông cứng. tắt máy.

Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ nhẹ nhàng trộn đều. Tiếp tục cho hết phần lòng trắng vào trộn cho hỗn hợp hòa chung.

Múc 1/3 hỗn hợp này ra 1 cái âu, trộn chung với nguyên liệu trà xanh. Sau đó cho hỗn hợp này trở lại âu bột trộn hoa văn.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh. Thả lên bàn vài cái cho bột thoát khí.

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào nướng 35-40 phút ;à bánh chín. Tắt lò, lấy khuôn bánh ra , thả nhẹ lên bàn vài cái :). Chờ bánh nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Với công thức đơn giản như thế này, đầu năm sẽ thành công với chiếc bánh trà xanh hoa văn xốp mịn tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0