trinhhien- 06/02/2017
Công thức làm bánh bông lan trà xanh dưới đây đảm bảo rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc bánh ưng ý mềm mịn đủ độ và có mùi hương matcha dịu nhẹ tinh tế.
Rum Quán- Quán nhậu chuyên món Tây Bắc | |
Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội |
3 quả trứng gà để nhiệt độ phòng (tức là để bên ngoài tủ lạnh)
60 gr bột mì ray mịn
55 gr đường
40 ml dầu ăn
40 ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm
15 ml nước sôi hòa chung với 8 gr bột trà xanh
Vài giọt nước cốt chanh
Có thể bạn quan tâm • Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến Lẩu nấm Muru |
Bước 1: Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.
Bước 2: Cho sữa ấm + dầu + 15 gr đường và chút muối vào âu lòng đỏ khuấy đều. Sau đó cho bột mì vào trộn chung cho mịn.
Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh chung một cái âu, dùng máy đánh sủi bột 1 phút. Sau đó cho từ từ đường vào tăng tốc độ đánh 5 phút là lòng trắng bông cứng. tắt máy.
Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ nhẹ nhàng trộn đều. Tiếp tục cho hết phần lòng trắng vào trộn cho hỗn hợp hòa chung.
Múc 1/3 hỗn hợp này ra 1 cái âu, trộn chung với nguyên liệu trà xanh. Sau đó cho hỗn hợp này trở lại âu bột trộn hoa văn.
Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh. Thả lên bàn vài cái cho bột thoát khí.
Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào nướng 35-40 phút ;à bánh chín. Tắt lò, lấy khuôn bánh ra , thả nhẹ lên bàn vài cái :). Chờ bánh nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Với công thức đơn giản như thế này, đầu năm sẽ thành công với chiếc bánh trà xanh hoa văn xốp mịn tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công
Theo Lâm Anh Đào
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: