Cách làm nộm su hào cà rốt ngon giòn CHỐNG NGÁN, kích thích vị giác

Thanh Mai - PasGo Team- 16/12/2023

Nộm su hào hay còn gọi là gỏi su hào được nhiều gia đình yêu thích và là món ngon giải ngấy trong bữa cơm gia đình. Cùng PasGo Team học cách làm nộm su hào cà rốt giòn ngon, với nguyên liệu đơn giản, sẵn có nhé.


Mục lục

1. Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt

Nộm su hào là một món ăn ngon mà lại dễ làm, chỉ 15p đã hoàn thành một nộm thơm ngon.

  • 1 củ su hào
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 quả chanh
  • 30 gr lạc rang
  • Gia vị: Muối, đường, giấm, ớt
  • Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng láng

Nguyên liệu làm nộm su hào

2. Cách làm nộm su hào giòn ngon

Nộm luôn là món ăn đắt khách vào ngày Tết bởi sự thanh mát với su hào giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hài hòa quyện với lạc rang bùi bùi hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao sắc cắt từng lát mỏng rồi chồng lên nhau từng tệp thái sợi nhỏ. Vì su hào giòn nên nếu bào sợi sẽ hay bị đứt gãy. 
  • Cà rốt bào sợi hoặc thái sợi nhỏ tùy chọn.
  • Đậu phộng rang bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài
  • Rau mùi, húng lủi rửa sạch, để cho ráo nước
  • Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt lát mỏng

Sơ chế su hào, cà rốt và các nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp su hào, cà rốt

  • Ướp su hào cà rốt đã thái sợi với 1 thìa cà phê muối tinh trong 10 phút để tiết nước. Sau đó đem rửa sạch nhiều nước để hết vị mặn, dùng khăn xô vắt nhẹ để khô ráo và tránh làm gãy sợi su hào, cà rốt.
  • Sử dụng khăn tay mỏng, cho cà rốt, su hào đã ngâm vào trong khăn tay, rồi vắt cho thật ráo nước và tránh làm gãy sợi su hào, cà rốt.
  • Việc ướp muối giúp cho su hào, cà rốt tiết nước vừa giúp giảm mùi hăng vừa giúp nộm luôn giòn ngon dù để lâu.

Ướp cà rốt, su hào với 1 thìa muối trong 10p

Bước 3: Pha nước sốt trộn nộm su hào

  • Để món nộm được ngon, quan trọng nhất là khâu pha nước chấm. 
  • Pha hỗn hợp nước trộn nộm gồm 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh giấm trắng, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn rồi thêm tỏi ớt băm.

Pha nước sốt trộn nộm (gỏi) su hào

Bước 4: Trộn nộm (gỏi) su hào, cà rốt

  • Cho su hào, cà rốt đã vắt kiệt nước vào âu, rưới phần nước chấm vừa pha lên su hào, cà rốt. trộn đều để nộm được thấm đều gia vị. 
  • Cho ½ đậu phộng rang, ½ rau mùi và ½ rau húng đã chuẩn bị, thái nhỏ vào tiếp tục trộn đều và để trong khoảng 10 phút để gia vị thấm.
  • Đảo tơi nộm và cho ra đĩa, thêm phần đậu phộng rang, rau mùi, rau húng nguyên lá còn lại lên trên bề mặt món ăn và thưởng thức.

Trộn nộm su hào cà rốt giòn ngon

3. Trình bày và thưởng thức

Với màu sắc hài hòa bắt mắt giữa su hào, cà rốt, rau thơm, lạc rang sẽ tạo ra một món ăn vừa đẹp mắt lại ngon miệng, kích thích vị giác và giải ngấy hiệu quả cho gia đình. 

Nộm su hào cà rốt ngon giòn kích thích vị giác

---------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0