Cách làm 3 món canh kim chi thơm nức mũi cả nhà đều mê

anhnn- 21/08/2017

Không những là món ăn kèm chống ngán trong bữa cơm gia đình, kim chi còn là nguyên liệu làm nên những món canh ngon tuyệt, dễ ăn, dễ làm nữa đó.


Mục lục

Kim chi vốn là một món ăn trứ danh đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và dần trở thành món ăn phổ biến, quen thuộc, gần gũi với người Việt. Ngoài ra, những món canh từ kim chi chua chua, cay cay thêm chút ngọt ngọt vẫn luôn chinh phục được vị giác của rất nhiều người. Trong bài viết này, PasGo sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm 3 món canh kim chi các kiểu chay, hải sản, thịt bò, đậu hũ thơm ngon đúng điệu nhé.

1. Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ


Nguyên liệu:

- Kim chi: 200gr, có kèm nước kim chi

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Đậu hũ non: 2 bìa

- Hành tím, hành lá

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Mách nhỏ: Nếu không thích mua kim chi bên ngoài, các bạn có thể tham khảo cách muối kim chi tại đây!


Cách làm canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ:

- Thịt ba chỉ đem thái mỏng, ướp với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café hạt tiêu.

- Kim chi nếu vẫn còn cả cây thì bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn.

- Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn - Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím đã băm nhỏ với một ít dầu rồi cho thịt vào cùng xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu, sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

Lưu ý: Kim chi vốn đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần cho gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại là được.

- Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu phụ non vào đảo nhẹ nhàng, cẩn thận không để đậu bị nát. Cuối cùng cho hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành món canh.

2. Canh kim chi hải sản


Nguyên liệu:

- 100g bạch tuộc

- 100g tôm

- 200g ngao

- 200gr kim chi (kèm cả nước)

- 1/2 củ cải nhỏ

- 200gr giá đỗ

- Hành lá, hành khô

- Bột mỳ

- Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách làm canh kim chi hải sản:

- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn với một ít bột mỳ, dùng tay bóp đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch sau đó, để ráo và cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Tôm, ngao rửa sạch.

- Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Kim chi cho ra bát, nếu kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn sao cho vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, sau đó đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

- Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng, đun sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Bỏ hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát lớn.


3. Canh kim chi chay

Nguyên liệu:

- 250gr kim chi cắt miếng vừa ăn

- 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ vừa ăn

- Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ....)

- Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu...)

- 2 thìa cafe dầu oliu

- Vừng (mè)

- Hành lá cắt nhỏ

- 2 tép tỏi giã nhỏ

- 1 thìa cafe đường nâu

- 1 quả trứng (nếu thích)

- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

- Gia vị: muối, đường

Có thể bạn quan tâm

   • 20 nhà hàng ăn buffet ngon, chất lượng nhất ở Tp. HCM

   • 10 nhà hàng Nhật Bản ngon đúng điệu, nổi tiếng nhất tại TpHCM

   • 20 địa chỉ ăn buffet ngon rẻ dưới 199K, được ưa thích ở Hà Nội

Cách làm canh kim chi chay:

- Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo thêm khoảng 4 phút.

- Cho nấm, bột ớt, hành lá và tỏi vào rồi đảo đều.

- Cho thêm khoảng 750ml nước dùng vào đun sôi.

- Khi nước sôi thì nêm thêm đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi. (Có thể thêm 1 quả trứng vào canh nếu thích nhé).


Trên đây là 3 cách làm canh kim chi thơm ngon, lạ miệng mà PasGo chỉ ra cho các bạn. Nếu các bạn muốn thưởng thức món canh kim chi hấp dẫn này mà không phải mất công vào bếp có thể thưởng thức món ăn này tại Nhà hàng Biển Đông 5 & 6 An Dương Vương. Tại đây, bạn có thể khám phá hành trình ẩm thực phong phú để tận hưởng trọn vẹn tinh hoa ẩm thực trên thế giới nữa đó.


Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để được giữ chỗ miễn phí tại Nhà hàng Biển Đông 5 & 6 An Dương Vương bạn nhé!

>> Xem thêm ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Biển Đông 5 & 6 An Dương Vương tại đây!

Ngọc Anh tổng hợp - PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0