Bí quyết nấu thịt rim nước cốt dừa vừa thơm vừa ngọt

Ngày cập nhật:16/02/2017

Món thịt ba chỉ rim nước dừa vừa thơm vừa mềm, rất thích hợp ăn với cơm nóng. Hơn nữa, với cách chế biến để nguyên miếng khi rim này, thịt sẽ giữ được vị ngọt vốn có, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa tươi sẽ càng hấp dẫn hơn.

Nhận ngay ứu đãi hấp dẫn từ Hẻm Quán - 68 Hoàng Cầu
Top 20 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu: (dành cho 5 người)

- thịt ba chỉ: 1 kg

- nước mắm: 3 thìa

- hạt tiêu: 2 thìa

- xì dầu: 1 thìa

- đường: 2 thìa

- hành tím: 1 củ  

- tỏi: 3 tép

- phần trắng hành lá: 2 củ

- rau mùi: 3 cây

- nước cốt dừa: 700 ml

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá từ Góc Hà Nội - Tô Hiệu

   • Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa qua nước lạnh có pha chút xíu muối, dùng dao cạo phần bì để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch và thái miếng dài to bảng.

Bước 2: Tỏi, tiêu, hành tím, hành lá và rau mùi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó trộn đều với thịt và các nguyên liệu còn lại (ngoại trừ nước dừa tươi). Để 20 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tím cho thơm. Sau đó cho thịt vào chiên hai mặt thịt cho săn (khoảng 7 phút). Tiếp đến cho nước dừa tươi vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, bám vàng miếng thịt là tắt bếp. Thỉnh thoảng bạn trở mặt thịt, để thịt chín đều.

Bước 4: Khi thịt chín, thái thịt rim nước dừa tươi thành từng miếng, xếp ra đĩa, trang trí xà lách và hoa tỉa từ dưa leo nếu thích.

Ưu đãi từ nhà hàng

Bước 5: Món này có thể cuộn với xà lách chấm nước mắm chua ngọt hay ăn nóng với cơm đều ngon.

Món thịt rim nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Chúc bạn thành công với món thịt rim nước cốt dừa thơm ngon nhé.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0