Công thức làm hành phi giòn tan, để lâu không bị ỉu

Ngày cập nhật:05/12/2016

Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn đấy.

Nhận ưu đãi khi đến nhà hàng King Long
Top 10 nhà hàng buffet tối ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM


Mục lục

Nguyên liệu làm hành phi

300g hành tím

50g bột bắp hay bột năng

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 lít dầu mới.

Cách làm hành phi

Bước 1:  Hành tím lột bỏ vỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh ( để khi thái không bị cay mắt). Lấy hành tím ra bào mỏng. Trải ra khay phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo.

Cho nước cốt chanh vào hành trộn trước.

Bước 2: Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho hành vào phi với lửa vừa. Trong khi phi thì cứ thỉnh thoảng đảo nhẹ cho hành vàng đều. Khi thấy hành có màu vàng hơi nhạt là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Hành vừa vàng vớt ra để 1 chút là lên màu đậm hơn các bạn nhé. Vì vậy, nếu các bạn để hành vàng như  ý mới vớt ra thì hành sẽ bị đậm màu như cháy.

Với bí quyết vừa chia sẻ trên, mình cam đoan bạn sẽ có hành phi để lâu vẫn giòn, vẫn thơm.

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Hải Cảng

   • 10 địa điểm ăn buffet trưa ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM

Hình minh họa các bước làm phi hành

Nhận ưu đãi từ nhà hàng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0