maitt- 14/02/2017
Cách làm đậu phụ sốt cay rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để chế biến lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và còn ăn rất ngon miệng nữa.
Nếu đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc với gia đình bạn, các thành viên trong gia đình đã cảm thấy nhàm chán với món ăn này, tại sao bạn không thử đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng cách biến tấu món đậu phụ sốt cay nhỉ.
Món đậu phụ sốt cay chua ngọt ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon
Hãy cùng tìm hiểu cách làm món này để bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho gia đình thân yêu của bạn nhé!
– 600g đậu phụ tươi
– 150g thịt heo xay
– 3 quả cà chua
– Vài củ hành khô
– 2 thìa cà phê sa tế
– 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 miếng gừng lớn
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
– Hành lá, rau mùi
– Dầu ăn, nước tương, đường
Có thể bạn quan tâm |
Cách làm món đậu phụ sốt cay thơm ngon
Bước 1: Băm nhỏ gừng, hành khô, tỏi và ớt. Làm nóng chút dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt và hành khô vào chảo phi cho thơm. Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu. Đến khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
Bước 2: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ có độ dày 1.5cm.
Bước 3: Cà chua bạn bóc vỏ, bỏ hạt và thái vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt rồi cho thịt đã xào vào, thêm dầu hào, sa tế và đảo đều tay khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 4: Thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi cho phần đậu đã cắt vào. Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp và múc ra thưởng thức nhé.
Đậu phụ sốt cay với vị cay đậm đà được dùng nóng cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời ạ. Sự trung hòa giữa đậu và thịt sẽ khiến cho bạn không bị ngấy khi ăn món này.
Đậu phụ sốt cay khiến ai ăn cũng phải cảm thấy ấm lòng
Chúc các bạn thành công!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: