03/08/2019
Thịt trâu là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn, nó được kết hợp bởi phần thịt vàxương ống. Thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn không độc, có tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt và có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân.
Cùng PasGo vào bếp học cách làm trâu nhúng mẻ ngay nhé!
Thịt trâu khỏe mạnh thường có màu hồng sậm, có khi màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Cắt ngang thớ thịt quan sát thấy sợi cơ to hơn sợi cơ của thịt bò, độ mịn kém thịt bò. Ngoài quan sát trên thịt cơ bắp, cần để ý trên cơ bắp của thịt bò thường có dính những mảng mỡ màu vàng, trên thịt trâu cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có mỡ trâu thường có màu trắng.
Thịt trâu có màu đỏ sậm, thớ thịt to hơn thịt bò.
- Thịt trâu (1kg)
- Xương ống (600 gram)
- Mẻ (nửa bát con)
- Cà chua (2 quả)
- Hành lá (300 gram)
- Gừng (1 nhánh)
- Sả ( 4 cây )
- Tỏi ( 1 củ )
- Ớt (4-5 quả)
- Hành khô (3-4 củ)
- Bún chấm.
- Rau ăn kèm.
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.
- Xương ống rửa sạch, trần qua một lần nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
- Rửa sạch thịt trâu và thái miếng nhỏ vừa ăn, càng mỏng càng tốt. Để thái được các miếng thịt đều nhau, bạn nên cho thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút trước khi thái. Sau đó ướp với gia vị, để khoảng 20 phút rồi bày ra đĩa.
Thịt trâu ướp gia vị khoảng 20 phút.
- Rau nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch.
- Tỏi, hành, sả băm nhuyễn. Cà chua thái múi
- Cho mẻ ra bát, cho chút muối vào rồi dùng đĩa khuấy đều, lọc mẻ lấy nước.
>> Xem thêm: Mâm cúng cô hồn, cúng chúng sinh rằm tháng 7 đơn giản giúp tránh tà
Cho xương ống vào hầm 40 phút, lấy phần nước khoảng. Trong lúc hầm nhớ vớt bọt ra, loại bỏ mùi hôi.
Phi thơm tỏi rồi cho mẻ và ớt vào. Cho hỗn hợp vào nồi nước xương, đun đến khi thấy nước sôi thì cho cà chua vào. Đun đến khi nước sôi có màu đỏ đẹp thì cho hành đã thái vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Để thịt trâu, rau và nước chấm ra bàn, bày cho đẹp mắt. Thịt trâu nhúng mẻ thường chấm với nước tương hoặc muối pha tiêu ớt. Cuối cùng là thưởng thức cùng gia đình và người thân. Bạn ăn đến đâu thì nhúng đồ nhúng đến đó, thịt trâu ngon nên ăn khi vừa chín, để lâu thịt sẽ bị rai và không ngon.
Món thịt trâu nhúng mẻ đã hoàn thành chiêu đãi cả nhà
Vừa rồi PasGo đã chia sẽ xong cách làm trâu nhúng mẻ đơn giản tại nhà, chỉ khoảng gần 2 tiếng chế biến bạn đã có một món lẩu ngon cho cả nhà vào cuối tuần rồi.
Theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhau chia sẻ các mẹo vặt, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt trâu nhúng mẻ này!
Khánh An.
---
Có thể bạn quan tâm: