6 điều nên tránh khi ăn súp lơ chị em cần phải biết

Ngày cập nhật:16/12/2016

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn súp lơ rấ tốt cho hệ miễn dịch, xương, hệ thần kinh, mắt và giúp giải độc da. Nhưng nếu ăn súp lơ không đúng cách cũng rất nguy hiểm cho cơ thể

Quán Ăn Ngon - Hoàng Đạo Thúy, giảm giá 10%
Top 10 quán ăn gia đình ngon, được yêu thích nhất ở quận 3


Mục lục

Sau đây là những điều mà chị em nên biết để tránh khi ăn súp lơ:

1. Không ăn phần súp lơ bị mốc

Hoa súp lơ trắng thường dễ phát hiện bị nấm mốc gây đổi màu trên hoa. Nếu gặp súp lơ bị nấm, khi ăn bạn phải cắt bỏ, tuyệt đối không ăn những phần nấm mốc này vì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn khi ăn phải. Ngoài ra,nếu trên bề mặt hoa lơ, những bông hoa nhỏ li ti này nếu xuất hiện màu vàng thì chứng tỏ nó đang bắt đầu bị phân hủy, hoặc phát hiện súp lơ bị mềm thì tốt nhất nên mạnh dạn loại bỏ, tuyệt đối không ăn.

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Chiaki - Đại Cồ Việt ưu đãi lên đến 32%

   •Lương Sơn Quán - Thái Hà giảm đến 30%

   •Góc Hà Nội - Tô Hiệu giảm giá 10%

2. Không ăn rau trái vụ

Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi mua súp lơ không đúng vụ rất dễ bị nhiễm những loại thuốc kích thích tăng trưởng, hoặc thuốc trừ sâu. Tốt nhất khi ăn cần chọn thời điểm đúng vụ. Súp lơ xanh ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10, trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào đúng mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhất.

3. Không ăn nhiều khi đau dạ dày

Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ gây đầy bụng khi ăn sống. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh trước khi ăn. Hoặc dùng các thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang… thay thế.

4. Không ăn khi bị bệnh gout

Súp lơ được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout. Vì vậy, những người bị bệnh gout không nên ăn loại thực phẩm này.

Có thể bạn quan tâm

5. Hạn chế ăn khi giai đoạn đầu bầu bí

Mặc dù trong súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Bởi vì, quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì các bà bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng lớn vitamin C có trong loại rau này rất cao.

6. Không chế biến súp lơ quá kỹ

Khi chế biến súp lơ cần lưu ý không nấu kỹ vì sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm như các vitamin, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm hay mất tác dụng. Ngoài ra, khi rửa súp lơ không nên cắt nhỏ súp lơ rồi mới rửa mà nên để nguyên cả bông và phải rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sau đó, bạn cho vào ngâm nước muối 5-10 phút đề phòng nếu có sâu ẩn bên trong sẽ tự bò ra.

NT

Theo eva

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0