Học cách làm bề bề rang muối thơm ngon đậm đà tại nhà 28/03/2017

Khi đi du lịch biển, Bạn hẳn không thể bỏ qua được món bề bề rang muối đúng không. Sau đây mình xin chia sẻ với Bạn cách làm bề bề rang muối ngay tại nhà nhé.

Cách làm bề bề rang muối 1

Bề bề rang muối là món ăn nhiều đạm, thơm ngon. Bề bề hay còn gọi là tôm mũ ni hay con vỗ, nhìn nó giống con tôm nhưng mình nó bành rộng hơn và nhiều chân hơn. Bề bề có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng rang muối vẫn là cách chế biến tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu làm món bề bề rang muối gồm:

- 1 bát con gạo tẻ

- 1 bát con gạo nếp

- 3 thìa đậu xanh đã cà vỏ

- 1 thìa canh muối hạt to

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 kg bề bề

- 4-5 lá chanh

- 4 củ sả

- 2 quả ớt sừng đỏ

Cách làm bề bề rang muối như sau:

Bước 1: Làm “muối” cho món bề bề rang muối:

Gạo nứt, gạo tẻ, đậu xanh - Cách làm bề bề rang muối

- Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi sạch để riêng ra 3 bát và ngâm nước khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong, đổ ra 3 rổ riêng để cho ráo nước rồi lần lượt rang chín cả 3 loại trên.

- Sau khi rang hết 3 loại trên, tiếp tục cho muối hột lên chảo rang cho muối khô đổi màu từ trắng trong sang trắng đục là được.

Đậu xanh - Cách làm bề bề rang muối

- Dùng cối giã lần lượt 3 loại gạo, đỗ trên, không nên xay mịn quá vì như vậy sẽ ngấm hết vào bề bề thành ẩm mà nhìn không ngon mắt. Riêng với muối thì giã nhỏ.

Xay gạo nứt, gạo tẻ, đậu xanh - Cách làm bề bề rang muối

- Sau khi xong trộn cả 4 loại trên vào một cái bát cho nguội hẳn rồi cất vào 1 cái lọ sạch, khô và cho 1 thìa cafe tiêu đã xay nhỏ vào trộn đều là được

Bước 2: Sơ chế bề bề

Bề bề rửa sạch để ráo nước - Cách làm bề bề rang muối

Bề bề đem rửa sạch, để ráo nước, cắt vỏ dọc sống lưng để sau khi trộn muối sẽ ngấm hơn, và cũng tiện cho việc bóc vỏ khi ăn.

Bước 3: Chiên bề bề

- Sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước, sau đó xả thái lát mỏng, còn lá chanh để nguyên.

- Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi đun cho dầu sôi. Sau đó chiên cho vàng xả, lá chanh chao qua cho giòn, ớt thì nhúng qua dầu là được hoặc có thể để ớt tươi, rồi vớt ra để riêng.

Bề bề chiên trong Cách làm bề bề rang muối

- Cho bề bề vào chảo dầu đang sôi chiên khoảng 2-3 phút rồi vớt bề bề ra 1 cái rổ mắt nhỏ để cho ráo dầu và tắt bếp

Cách làm bề bề rang muối 7

- Cuối cùng Bạn đổ muối vừa làm và xả, lá chanh, ớt xóc đều lên sau đó bày ra đĩa là xong rồi.

Giờ đây, Bạn không cần phải đi xa tới tận biển để thưởng thức vị ngon đậm đà của bề bề cũng như hải sản tươi sống. Hãy đến ngay với chuỗi Nhà hàng Thế Giới Hải Sản để thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản tươi rói.

Bàn tiệc nhà hàng - Cách làm bề bề rang muối

Với lời cam kết “Con gì đang bơi, chúng tôi mới nấu”, hải sản tại đây được thả trong các bể nuôi chuyên dụng của Nhà hàng, dưới sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia thủy sản, thực khách không những có thể tận mắt chiêm ngưỡng hải sản tươi bơi lội mà còn được trải nghiệm hương vị tươi và độ ngon nguyên sơ của hải sản như vừa đánh bắt.

Hải sản tươi sống của nhà hàng - Cách làm bề bề rang muối

Hải sản của nhà hàng Thế giới Hải Sản - Cách làm bề bề rang muối

Nhanh tay đặt bàn ngay qua PasGo để thưởng thức hải sản tươi sống và nhận được thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của chuỗi Nhà hàng Thế Giới Hải Sản TẠI ĐÂY!

Tổng hợp địa chỉ các chi nhánh :

1. Số 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Số 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Tháp C Golden Palace, Mễ Trì, Hà Nội

4. Số 196 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai tổng hợp từ Internet

Bài viết tương tự:

dungvt

28/03/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0