Vân Anh- 09/03/2022
Tôm xào bông cải xanh là món ăn có cách làm tương đối đơn giản. Để bữa ăn đa dạng màu sắc và giàu dinh dưỡng hơn cùng PasGo tham khảo cách làm món này nhé!.
Tôm xào bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin B và chất xơ dồi dào rất tốt cho cơ thể, nhất là với phụ nữ mang thai và các bé. Đặc biệt, trong những ngày hè oi bức một đĩa súp lơ xanh xào tôm sẽ khiến cho mọi người ngon miệng hơn. Cùng tìm hiểu cách làm dễ dàng tại nhà với công thức đơn giản này nhé!
Thời gian thực hiện: 20 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người
Đầu tiên, bạn sơ chế tôm và bông cải xanh. Tiếp theo, cho 4 cốc nước vào đun sôi trong một nồi vừa. Chần bông cải xanh trong 30 giây. Vớt ra để ráo. Để nước sôi trở lại và chần tôm trong 15 giây. Vớt ra để ráo. Tôm sẽ chín khoảng 60-70%.
Trộn nước kho gà, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu trắng rồi để riêng.
Đun nóng chảo trên lửa lớn. Đổ 2 muỗng canh dầu hạt cải xung quanh chu vi của chảo, cho tỏi vào đảo đều và thêm rượu Thiệu Hưng. Tiếp theo, cho hỗn hợp gà kho vào. Đun sôi nước sốt, cho tôm và bông cải xanh vào chảo đảo đều.
Khi tất cả mọi thứ đều sôi, nhỏ lửa trong hỗn hợp bột ngô cho đến khi nước sốt đặc lại và bắt đầu bám vào tôm và bông cải xanh. Không nên để nước sốt đọng lại, mặc dù bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình.
Dùng với cơm trắng!
Món Tôm xào bông cải xanh ngon, bổ khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm cùng chút giòn giòn súp lơ hòa quyện cùng nước sốt. Tất cả tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: