VÀO BẾP VỚI MÓN TÔM XÀO BÔNG CẢI XANH CỰC ĐƠN GIẢN

Vân Anh- 09/03/2022

Tôm xào bông cải xanh là món ăn có cách làm tương đối đơn giản. Để bữa ăn đa dạng màu sắc và giàu dinh dưỡng hơn cùng PasGo tham khảo cách làm món này nhé!.


Mục lục

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin B và chất xơ dồi dào rất tốt cho cơ thể, nhất là với phụ nữ mang thai và các bé. Đặc biệt, trong những ngày hè oi bức một đĩa súp lơ xanh xào tôm sẽ khiến cho mọi người ngon miệng hơn. Cùng tìm hiểu cách làm dễ dàng tại nhà với công thức đơn giản này nhé!

Thời gian thực hiện: 20 phút              Khẩu phần ăn: 3-4 người

THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN TÔM XÀO BÔNG CẢI XANH

  • 350g Tôm bóc vỏ, bỏ đầu
  • 300g Bông cải xanh
  • 120ml nước dùng gà
  • 1/4 thìa cà phê đường cát (hoặc đường nâu)
  • 1 1/2 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 thìa nước tương đen
  • 1 thìa dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
  • 2 muỗng canh dầu hạt cải
  • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 thìa rượu Thiệu Hưng
  • 1 1/2 thìa canh bột ngô (trộn với 2 thìa canh nước thành hỗn hợp bột ngô)

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN MÓN TÔM XÀO BÔNG CẢI XANH

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sơ chế tôm và bông cải xanh. Tiếp theo, cho 4 cốc nước vào đun sôi trong một nồi vừa. Chần bông cải xanh trong 30 giây. Vớt ra để ráo. Để nước sôi trở lại và chần tôm trong 15 giây. Vớt ra để ráo. Tôm sẽ chín khoảng 60-70%.

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh

Bước 2. Trộn sốt xào

Trộn nước kho gà, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu trắng rồi để riêng.

Bước 3. Xào kết hợp

Đun nóng chảo trên lửa lớn. Đổ 2 muỗng canh dầu hạt cải xung quanh chu vi của chảo, cho tỏi vào đảo đều và thêm rượu Thiệu Hưng. Tiếp theo, cho hỗn hợp gà kho vào. Đun sôi nước sốt, cho tôm và bông cải xanh vào chảo đảo đều.

Khi tất cả mọi thứ đều sôi, nhỏ lửa trong hỗn hợp bột ngô cho đến khi nước sốt đặc lại và bắt đầu bám vào tôm và bông cải xanh. Không nên để nước sốt đọng lại, mặc dù bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình.

Dùng với cơm trắng!

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh

THÀNH PHẨM MÓN TÔM XÀO BÔNG CẢI XANH

Tôm xào bông cải xanh

Tôm xào bông cải xanh

Món Tôm xào bông cải xanh ngon, bổ khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm cùng chút giòn giòn súp lơ hòa quyện cùng nước sốt. Tất cả tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0