Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn sần sật hấp dẫn

maitt- 18/01/2024

Chân gà ngâm sả tắc giòn dai, chua chua ngọt ngọt đầy kích thích là món ngon chẳng thể thiếu trong những buổi tụ họp bạn bè, người thân. Và món này đặc biệt ngon khi chân gà đã được rút xương sẵn và chỉ chờ bạn thưởng thức. Cùng tham khảo ngay cách làm chân gà rút xương ngâm xả tắc của PasGo team dưới đây nhé!


Mục lục

Chân gà là một nguyên liệu quá quen thuộc với những bà nội trợ. Từ chân gà, chúng ta có thể chế biến ra vô vàn món ngon nhưng nếu phải chọn ra món nào phù hợp với mùa hè, giải ngấy trong những bữa cỗ, lễ tết nhất thì đó chính là chân gà rút xương ngâm sả tắc. Cách làm khá đơn giản, nhanh gọn cùng thành quả ngon mê người, chẳng khó để hiểu vì sao chân gà sả tắc là món ăn chơi, món nhậu được nhiều người yêu thích đến vậy.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc dai giòn thấm vị

1. Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

(Cho 5 người ăn)

- Chân gà: 20 cái

- Ớt sừng: 2 quả

- Tắc xanh (quất): 5 quả

- Sả: 10 – 15 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Rượu trắng

- Gia vị: đường, muối, nước mắm, giấm

Lưu ý: Bạn có thể mua chân gà ta hoặc công nghiệp tùy sở thích và điều kiện. Chân gà ta thì giòn còn chân gà công nghiệp thì mềm nên bạn tùy thích lựa chọn để làm món chân gà sả tắc cho phù hợp với sở thích của mình.

2. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế chân gà sả tắc

+ Sơ chế chân gà chưa rút xương

- Chân gà đem bóc bỏ lớp màng bên ngoài, rửa sạch, cắt móng rồi bóp với 1 – 2 thìa canh rượu trắng cho hết mùi hôi. Rửa lại với nước cho sạch rồi chặt đôi chân gà.

- Cho chân gà, gừng đập dập và 1 thìa cafe muối vào nồi, luộc chung. Nước sôi, bạn hớt bỏ bọt. Chỉnh lại lửa nhỏ, để nước sôi lăn tăn khoảng 10 phút nữa rồi vớt chân gà ra, cho ngay vào bát nước đá để chân gà trắng giòn.

- Khi nước đựng chân gà bắt đầu nóng dần lên thì bạn vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Nguyên liệu chế biến món chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nếu bạn chưa biết cách rút xương như nào thì tham khảo ngay cách rút xương chân gà siêu nhanh của PasGo Team nhé!

+ Sơ chế chân gà đã rút xương:

Chân gà rút xương mua sẵn ngoài thị trường thường đã được làm chín và rút xương sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sơ chế lại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà rút xương đem ngâm qua với nước muối loãng 15p sau đó đem rửa sạch và luộc lại rồi vớt ra chậu nước đá 10p. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi tiến hành cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ở bước tiếp theo để chân gà chắc giòn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để làm món chân gà sả tắc

- Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, thái mỏng phần củ, phần gần lá thì cắt rồi chẻ nhỏ ra.

- Ớt, tắc rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Bỏ 2 lát đầu quả tắc đi cho đỡ đắng.

- Đun sôi 1l nước với 6 thìa canh đường. Khuấy đều để đường tan hết.

- Đợi nước nguội, bạn cho tiếp 6 thìa canh giấm và 6 thìa canh nước mắm vào, khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

Nước dùng để làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 3: Ngâm chân gà sả tắc rút xương

- Lấy chân gà ra ngoài, cho vào hộp to có nắp. Tiếp tục xếp sả, tắc và ớt lên trên, sau cùng bạn rưới hỗn hợp nước mắm vừa đun lên chân gà. Dùng vỉ nén lại để chân gà không nổi lên trên.

Cách làm chân gà sả tắc rút xương

Chế biến món chân gà rút xương ngâm sả tắc

- Đậy nắp hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh. Chân gà ngâm khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

- Khi ăn, bạn lấy chân gà ra ngoài, rắc thêm chút hạt tiêu và lá chanh thái chỉ và thưởng thức ngay (không cho lá chanh vào ngâm trước vì khi ngâm lâu, lá chanh sẽ bị đắng). Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày.

3. Thành phẩm món chân gà rút xương ngâm sả tắc

Vậy là món chân gà sả tắc thơm ngon khó cưỡng đã hoàn thành rồi đấy. Chân gà sả tắc giòn sừn sựt, chua ngọt nhẹ nhàng lại hơi cay cay, càng ăn lại càng nghiền. Món chân gà sả tắc này không chỉ thích hợp làm món nhậu ngày hè mà dùng để nhâm nhi cùng gia đình những ngày đông cũng rất ngon nhé.

Chân gà sả tắc rút xương

Hình ảnh chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu hấp dẫn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon tuyệt vời này nhé!

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0