Ngoc Hoa - PasGo Team- 29/07/2023
Cóc và ổi là những loại trái cây chứa nhiều vitamin, có khả năng chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Những ngày tiết trời nắng nóng mà có một ly ép cóc ổi mát lạnh, giải nhiệt cơ thể, thơm ngon mà dễ làm thì còn gì bằng. Vì vậy, hôm nay hãy cùng vào bếp với PasGo Team để thực hiện ngay công thức làm nước ép cóc ổi nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nếu chưa biết nước ép cóc mix với gì ngon thì ổi là một lựa chọn hoàn hảo. Sau đây là những nguyên liệu và dụng cụ cần để làm đồ uống thơm ngon này.
Cóc và ổi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng trong 10 phút rồi xả lại với nước, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ. Ổi cắt thành các miếng múi cau sao cho vừa với miệng máy ép.
Cả hai có thể để nguyên vỏ riêng cóc cần bỏ hạt.
Nếu sử dụng máy ép:
Cho lần lượt từng miếng ổi vào máy ép và ép cho đến khi chắt hết nước. Tiếp đến, cho cóc đã sơ chế vào máy ép để lấy nước.
Cuối cùng, bạn cho 2 hỗn hợp nước ép vào nhau, cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều là có thể thưởng thức món nước ép cóc ổi thơm ngon rồi.
Nếu sử dụng máy xay sinh tố:
Cho cùng lúc hai nguyên liệu cóc và ổi cùng với một chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc bằng rây để lấy nước ép. Sau đó, bạn hoà tan nước cốt chanh và mật ong rồi thưởng thức.
Ly nước ép ổi cóc có màu xanh tươi rất mát mắt, vị ngọt của ổi kết hợp với vị chua - ngọt - thanh tự nhiên của cóc rất dễ uống, giúp bạn có một ly nước ép vị chua nhẹ rất phù hợp để giải khát ngày hè mà không hề ngán. Bạn có thể cho thêm một chút đá để cốc nước ép mát và ngon hơn.
Mách nhỏ: để ly nước ép cóc mix ổi thêm đậm đà, bạn có thể thêm một ít muối vào ly nước ép, khuấy đều lên và thưởng thức.
Cóc và ổi đều là loại trái cây chứa nhiều vitamin, có chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch, tăng cường sức đề kháng… Kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên nước ép cóc ổi giàu dinh dưỡng, giải nhiệt.
Uống 1 ly nước ép cóc ổi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng sau 1 tuần thực hiện.
>> Xem thêm: 7 cách làm nước ép cóc giảm cân siêu hiệu quả HOT TREND 2023
Vỏ của quả cóc thường chua hơn phần thịt nên chúng ta có thói quen bỏ vỏ khi ăn, thực chất vỏ quả cóc là nơi tập trung nhiều axit tạo vị chua tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể.
Tuy nhiên với những người không thích vị chua và hơi chát của vỏ cóc thì trước khi ép cóc hãy gọt vỏ cóc nhé. Tùy vào khẩu vị bạn muốn ăn cóc chua ít hay chua nhiều mà bạn điều chỉnh phần vỏ gọt dày hay mỏng nhé.
Lưu ý bà bầu có thể ăn cóc nhưng không nên ăn quá nhiều (không quá 100 g/ ngày) và cần gọt vỏ trước khi ăn.
Đó là câu trả lời cho câu hỏi ép cóc có cần gọt vỏ không.
Bài viết này PasGo Team đã chia sẻ cho bạn cách làm nước ép cóc ổi cực ngon, tươi mát với mùi thơm của ổi chín hòa quyện với mùi chua dịu đặc trưng của cóc. Bạn hãy tham khảo công thức này để làm cho bản thân và gia đình nhé.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm nước ép cóc ổi trên đây.
Mẹo nhỏ để thấy nhiều bài viết chia sẻ công thức hữu ích đó là lướt xuống mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN.
>> Xem thêm: Uống nước ép cóc mỗi ngày có tốt không? Có nóng trong, nổi mụn không?
>> Đặt chỗ & nhận ưu đãi ngay tại đây
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản dành cho IOS: tại đây
>> Phiên bản dành cho Android: tại đây
---------------------------
>> Cách làm nước ép dưa hấu NGUYÊN CHẤT và 12 cách MIX với hoa quả cực ngon
>> Cách làm nước ép cà rốt nguyên chất và 8 cách mix KHÔNG HĂNG đẹp da
>> Cách làm nước ép cóc dứa ngon, KHÔNG KHÉ CỔ chỉ trong 10 phút