Tổng hợp các cách làm bánh khoai tây ăn là nghiền 02/04/2016

Đừng chỉ chế biến khoai tây theo cách chiên thông thường hay biến tấu khoai tây theo những kiểu thật đặc biệt theo các cách làm bánh khoai tây sau.

Khoai tây là thực phẩm được các bà nội trợ thường lựa chọn để chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn bằng các cách làm bánh khoai tây rất hấp dẫn dưới đây.

1. Cách làm bánh khoai tây lốc xoáy phô mai

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây lốc xoáy phô mai:

- Khoai tây;

- Que tre;

- Bơ, phô mai bột, bột chiên giòn.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây lốc xoáy phô mai:

Bước 1: Trước tiên, rửa sạch khoai tây, gọt sạch vỏ sau đó dùng xiên tre xiên sạch qua giữa củ khoai tây dọc theo chiều dọc củ khoai tây. Lấy một con dao đặt dao ở đầu củ khoai, để dao hơi nghiêng 1 chút.

Bước 2: Các bạn cắt khoai thành những dải dài cố gắng đừng để sợi bị đứt, nghiêng dao và cắt thẳng dao vào chạm vào que tre sau đó xoay dao quanh củ khoai theo hình xoắn ốc, xoắn đến khi hết củ khoai thì thôi. Đẩy nhẹ để các vòng khoai rời nhau ra dàn đều lên que tre.

Bước 3: Lấy cả que khoai đã dàn đều ngâm vào nước muối loãng để khoai bớt nhựa khi chiên sẽ giòn và ngon hơn.

Bước 4: Các bạn vớt khoai ra để ráo nước, trước khi chiên bạn có thể tẩm ướp thêm một chút bột phô mai, chút muối hoặc bơ, các bạn cho lượng phù hợp theo khẩu vị của mỗi người.

Tổng hợp các cách làm  bánh khoai tây ăn là nghiền 1

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây lốc xoáy

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo có lòng rộng. Các bạn đổ nhiều dầu một chút, đun dầu sôi thì thả cả que khoai vào, bạn có thể chiên nhiều que khoai một lúc nếu chảo rộng. Khi thấy khoai chín vàng đều thì gắp ra để trên giấy thấm dầu để bớt lượng dầu trong khoai.

Thay vì làm khoai tây chiên hãy thực hiện món này để cả nhà đổi vị nhé.

2. Cách làm bánh khoai tây mặt cười

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây mặt cười:

- Khoai tây: 350g;

- Bột bắp hoặc bột năng: 70g;

- Muối hoặc đường: 1 chút.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây mặt cười:

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ và rửa sạch hấp chín với chút muối hoặc các bạn có thể để cả vỏ luộc chín rồi bóc vỏ. Sau khi khoai tây chín còn nóng bạn hãy tán nhuyễn chứ không xay. Tiếp tục cho bột bắp hoặc bột năng vào trộn đều nhào kỹ để bột mịn.

Bước 2: Sau khi bột nguội bạn cán mỏng, cắt khoanh tròn. Tạo mắt mắt miệng cho bánh khoai bằng cách lấy muỗng nhỏ tạo miệng, ống hút tạo hình mắt.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp đổ dầu vào đun, đợi dầu nóng thì cho từng miếng bánh khoai tây vào chiên lửa vừa. Chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì các bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Tổng hợp các cách làm  bánh khoai tây ăn là nghiền 2

Thành phẩm của cách làm bánh khoai tây chiên mặt cười

3. Cách làm bánh khoai tây chiên xù

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây chiên xù:

- 2 củ khoai tây;

- 1 gói mì tôm;

- 20g bơ;

- 1 củ hành tây băm;

- ½ củ cà rốt thái nhỏ;

- 1 muỗng hành tím băm;

- 1/2 muỗng hạt tiêu;

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2 quả trứng gà đánh tan;

- Bột chiên xù;

Các bước thực hiện

Bước 1:Khoai tây gọt sạch vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn tán nhuyễn.Mì tôm ngâm với nước lạnh 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho khoai tây, cà rốt, mì tôm và các nguyên liệu đã chuẩn bị như hành, tiêu, tỏi bơ…và gia vị của gói mì tôm vào trộn đều.

Bước 3: Vê những nguyên liệu trên thành những viên có kích thước vừa ăn.Sau đó nhúng khoai tây qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắc lên bếp đổ dầu vào đun hơi nóng thì thả từng viên khoai vào, khi chiên các bạn để lửa nhỏ vừa. Khi khoai tây vàng thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo mỡ. Khoai tây ăn với sốt manonelisa sẽ rất ngon.

Tổng hợp các cách làm  bánh khoai tây ăn là nghiền 3

Thành phẩm thơm ngon vàng ruộm của cách làm bánh khoai tây chiên xù

4. Cách làm bánh khoai tây kẹp thịt.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánhkhoai tây kẹp thịt:

- Khoai tây: 10 củ;

- Dưa chuột: 1 quả;

- Trứng gà: 3 quả;

- Thị jambon: 8 lát;

- Muối: 1 chút;

- Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh;

- Mật ong: 1 muỗng;

- Dụng cụ: khay hình chữ nhật.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây kẹp thịt:

Bước 1: Dưa chuột ngâm muối rồi rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 0,5cm ngâm với muối để khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi hấp chín cho ra bát nghiễn nhuyễn.

Bước 3: Trứng luộc chín tách phần lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Băm nhỏ phần lòng trắng, phần lòng đỏ bào vụn nhỏ.

Bước 4: lấy lát jambon vào chảo rán qua rồi cắt thành sợi. Lấy khoai tây đã nghiền nhuyễn, lòng trắng trứng băm nhỏ vào 1 chiếc bát, thêm 1 muỗng cà phê mật ong cùng với 3 muỗng canh xốt mayonnaise vào trộn đều.

Bước 5: Lấy chiếc khay hình chữ nhật đã chuẩn bị lót tấm màng bọc thực phẩm vào bên trong khay để lấy bánh trong khay ra thật dễ dàng hơn. Tiếp đó bạn cho khoai tây đã trộn trứng vào tán thành lớp dày 1cm-1,5cm. Cuối cùng bạn xếp lớp sợi thịt giăm bông mỏng, tiếp đến là lớp dưa leo đã ngâm muối, đổ lớp khoai tây trộn trứng bên trên dày bằng lớp khoai tây bên dưới.

Bước 6: Cuối cùng, đổ lớp lòng đỏ trứng đã bào vụn nhỏ, bọc tấm nilon bên trên. Khi dùng lật úp chiếc khay xuống, nhấc chiếc khay ra, nhẹ tay gỡ tấm nilon, dùng dao cắt thành 6 miếng nhỏ. Cắt miếng phù hợp tránh cắt miếng ta miếng nhỏ nhé!

Tổng hợp các cách làm  bánh khoai tây ăn là nghiền 4

Thành phẩm xinh xắn thật đáng yêu

Chúc các bạn thành công với các công thức làm bánh khoai tây, và nhớ thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức.

Các bạn tham khảo thêm các công thức nấu ăn đang hot nhất hiện nay:

Cách làm khoai lang kén thơm ngon

Tổng hợp cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Tổng hợp các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu

NamLQ

02/04/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0