anhtc- 03/01/2024
Với cách nấu bún gà ngon theo công thức tuyệt vời sau đây, các Bạn có thể chế biến ngay cho cả nhà những bát bún gà thơm ngon mỗi buổi sáng luôn nhé.
Bún gà một trong số những món bún có vị thanh dã nhẹ nhàng, dễ ăn, ngon miệng lại cực kì bổ dưỡng. Bữa ăn sáng mà dùng bún gà thì cả nhà không những được ăn ngon mà còn có thêm năng lượng để hoạt động cả ngày dài.
Bún gà không chỉ ngon vì vị thịt gà ngọt mà còn vì chả cá béo ngậy, trứng gà bùi thơm, giá đỗ thanh mát, nước dùng nóng hổi, ngọt ngào, vừa ăn vừa húp thìa nước dùng, mồ hôi toát ra thích bết bao nhiêu.
Hôm nay, PasGo xin phép được giới thiệu tới các Bạn cách nấu bún gà độc đáo mà lại thơm ngon cho bữa sáng mỗi ngày nhé!
Gà ta: 1 con khoảng 1,3 kg
Bún: 800 gr
Trứng gà: 2 quả
Giá đỗ: 200 gr
Chả cá viên
Tỏi: 1 củ Hồi, quế thảo quả
Ớt sừng đỏ: 4 quả
Chanh: 2 quả Hành lá, rau mùi
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Gà rửa sạch lại với muối rồi đem luộc chín để nguội, lọc lấy thịt đem xé nhỏ.
Phần xương đem ninh để lấy nước dùng.
Ớt, tỏi băm nhỏ.
Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
Giá đỗ rửa sạch, để ráo
Đặt một cái nồi to lên bếp phi thơm tỏi, ớt với dầu ăn rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào đến khi hỗn hợp này khô hơn. Sau đó, đổ khoảng 2 lít nước và cho xương gà vào hầm 1 tiếng để lấy nước dùng. Chờ nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, để liu riu.
<Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và bổ làm đôi.
Bún đem chần qua nước sôi rồi chia đều ra các tô, rắc lên trên thịt gà, giá đỗ, trứng, chả cá viên, thêm một ít hành và rau mùi rồi chan nước dùng lên trên.
Khi ăn, vắt thêm một chút chanh và có thể ăn kèm cùng các loại rau sống nhé. Với món bún gà thơm ngon này, Bạn có thể ăn vào những bữa sáng hay những ngày cảm thấy chán cơm. Mình đảm bảo với cách nấu bún gà này sẽ đem lại cho Bạn những hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.
Sương Mai tổng hợp từ Internet
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: