Tổng hợp các cách làm cá hấp bia ngon không tanh

trinhhien- 25/10/2016

Thời tiết se se lạnh này được quay quần bên mâm cơm gia đình và cùng thưởng thức món cá hấp bia thì vô cùng là tuyệt vời. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này nha chị em.

HOT N TASTY- Lẩu nướng bên bếp lửa hồng
10 địa chỉ ăn lẩu ngon rẻ, được yêu thích nhất ở Hà Nội


Mục lục

Cách làm cá hấp bia 1:

Nguyên liệu:

- Chọn cá khoảng 1,5 đến 2 kg

- Dùng bia lon hoặc bia hơi đều được

- Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa

- Gia vị gồm mắm, muối , đường, mì chính, bột nêm..

Cách làm:

Bước 1:

Gừng thải lát nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp cá trong vòng 20-30 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi khi đến với Thế giới hải sản Dương Đình Nghệ

   • Top 10 quán lẩu gà ngon rẻ, đông khách nhất ở Hà Nội

Cách làm cá hấp bia 2:

Nguyên liệu

Cá trắm khúc to hoăc cá quả

Bia tươi hoặc bia lon

Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

Gia vị gồm muối, nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính..

Cách làm:

Bước 1:

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

Bước 2:

Cà chua bổ múi cau

Thì là cắt gốc rửa sạch.

Cần tây cắt khúc.

Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Bước 3:

Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

Bước 4:

Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

Cách làm cá hấp bia 3:

Nguyên liệu:

- Chọn cá trắm hoặc cá quả

- Bia tươi hoặc bia lon

- Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

- Dưa chuột, cà rốt, dứa

Cách làm:

- Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.

- Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30’) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

- Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).

- Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

- Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa

- Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát

Pha nước chấm cá hấp bia

Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

Chị em lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tổng hợp

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0