myduyen- 19/11/2016
Bánh tôm tròn vành vạnh, bột mềm vàng ươm lẫn vị bùi, dẻo rất mượt của khoai lang, thêm nhân tôm vừa ngọt vừa tươi rất đậm đà, chấm 1 miếng ăn hoài chả ngán!
Nhân cuối tuần mát giời, lũ bạn mình lại hẹn tụ tập ăn uống, điểm hẹn vẫn quen thuộc như xưa: Quán Ăn Ngon Royal City thẳng tiến!
Dạo quanh Royal chơi chán 1 vòng, cả bọn tấp vào Quán Ăn Ngon khi khách đã đông đông và bụng đã đói meo, hương thơm đậm đà của bún riêu, hương thơm ngây ngất của bánh xèo đang lên chảo, hương thơm đằm thắm từ mẻ bánh bột lọc mới ra lò, hương thơm ngào ngạt của cá mực, thịt heo, thịt gà nướng muối ớt,… trộn lẫn vào nhau khiến bụng đứa nào đứa nấy reo lục bục!
Chúng mình thích đến Quán Ăn Ngon 1 phần vì ở đây món ngon miền nào cũng có...
Gọi 1 mẻ bún thịt luộc chấm mắm tép, thêm đĩa gỏi xoài hải sản, 1 mẻ bánh tôm, 6 đứa cắm cúi đánh chén. Chẳng biết có phải do đi chơi 1 vòng Royal vừa đói vừa mệt tiếp sức không, mà mỗi lần tới bọn mình lại thấy đồ ăn của Quán Ăn Ngon ngon hơn 1 ít!
Ăn ngon giá mềm, lại được cái chỗ ngồi cũng thích nữa!
Mình thích ăn vặt nên hôm đó là “dũng sĩ diệt bánh tôm” của cả bọn, ăn rồi mà còn muốn gọi thêm 1 đĩa nữa ăn cho đã thèm. Bánh tôm của Quán Ăn Ngon tròn vành vạnh, bột mềm vàng ươm lẫn vị bùi, dẻo rất mượt của khoai lang, thêm nhân tôm vừa ngọt vừa tươi rất đậm đà, lại được cả bát nước chấm sóng sánh pha rất vừa miệng, cứ chấm 1 miếng rồi lại 1 miếng, ăn hoài chả ngán!
Thấy vậy bạn mình khoe nó từng được bạn của chị gái từng làm ở Quán Ăn Ngon chỉ cách làm bánh tôm rồi, về nó sẽ làm cho mình ăn đến sợ thì thôi, đây là cách làm của nó, rất đơn giản nhưng cũng ngon miệng ra trò, bạn thử xem nhé!
+ 1 củ khoai lang, 150g bột mỳ, 50g bột năng, tôm tươi
+ Bột nghệ, muối, ớt bột mỗi loại 5g, 2g tiêu bột, 13g bột nêm, 53g đường, 40ml nước mắm, 5ml giấm, dầu ăn
+ Tỏi, hành tím, xà lách, rau thơm, dưa, củ muối chua
Có thể bạn quan tâm |
Đầu tiên, bạn rửa khoai lang cho sạch, gọt vỏ, thái sợi, đem ngâm chừng 15 phút trong nước muối rồi vớt ra, để ráo sạch nước.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chân, bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng, ướp cùng tỏi, hành băm nhuyễn và 2g muối, 3g bột nêm, 2g tiêu, 3g đường, trộn lên cho thật đều.
3 bước sơ chế đơn giản
Hòa toàn bộ chỗ bột mì, bột năng, bột nghệ, ớt bột và 5g bột nêm với chừng 250ml nước lọc, khuấy cho tan thật đều. Bỏ khoai lang vào bát bột, trộn đều lên.
Làm nóng dầu ăn với lửa lớn, đợi khi sôi già thì dùng muôi múc 1 muôi nhỏ bột trộn khoai lang đổ vào chảo thành hình tròn nhỏ, thả 1 miếng tôm vào chính giữa, rán cho bánh vàng giòn thì vớt ra. Bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm khô ngâm nở hoặc đảo sơ qua tôm tươi cho tôm săn lại và thơm, đậm đà rồi mới bắt đầu rán bánh cũng được.
Bạn nhớ canh lửa, đừng để bột cháy, mất ngon nhé!
Đun hỗn hợp 100ml nước lọc + 40ml mắm ngon + 5ml giấm + 50g đường, vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi đường tan hết. Bạn có thể bỏ tỏi, ớt băm nhỏ và cà rốt, su hào bóp muối vào bát nước chấm cho nước chấm thêm thơm, đậm đà và đẹp mắt hơn.
Nước chấm ngon là 1 trong những bí quyết làm nên vị ngon, đằm của bánh
Gợi ý các món ngon nên thử của Quán Ăn Ngon: Bún bò Nam Bộ, Gỏi xoài hải sản, Sườn nướng sả ớt, Lẩu Cua Bể, Cơm tấm sườn bì chả,…
>>> Xem chi tiết ưu đãi 10% của Quán Ăn Ngon tháng này
Địa chỉ Quán Ăn Ngon để bạn đỡ phải “mò” cả khu Royal City: B2 - R6, Khu Chợ Ngon Phố Cổ, TTTM Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân.
Hoàng Nguyệt.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: