Làm chân giò nấu giả cầy ngon đúng vị nhất

Ngày cập nhật:21/10/2016

Chân giò nấu giả cầy được coi là món ăn ưa thích của người dân Việt Nam. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Top 20 quán lẩu ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội
Nhận ưu đãi giảm giá khi đến với Thế giới Hải sản Thái Thịnh


Mục lục

Làm món chân giò nấu giả cầy cho cả nhà vào ngày cuối tuần các bà nội trợ nhé. Món ăn này vừa thơm, vừa bổ. Sau đây là cách nấu thịt chân giò giả cầy mà chị em có thể tham khảo

Nguyên liệu chuẩn bị

-Chân giò heo: nên mua chân trước

-Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay

-Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)

Có thể bạn quan tâm

   • 10 địa chỉ ăn lẩu hải sản ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội

   • Xem ngay ưu đãi khi đến với Thế giới Hải sản Trần Hưng Đạo

Cách làm:

Bước 1: Chân giò mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ khiến cho món ăn trở nên giòn, mềm và không hôi. Để thui chân giò, bạn có thể dùng rơm, bã mía hoặc dùng báo thì da sẽ giòn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga). Chân giò phải được thui vàng ươm.

Bước 2: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Bước 3: Sau khi đốt xong, chân giò sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.

Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.

Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, mì chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Bước 6: Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được.

Bước 7: Cuối cùng, bạn múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm trắng hoặc bún . Đó sẽ là một món ăn tuyệt vời.

Một chú ý nhỏ khi nấu món ăn bổ dưỡng này, bạn nên nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui chân giò khi nấu mới được ngon.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0