Ngon không cưỡng nổi với gà cay phô mai đang “gây bão”

Ngày cập nhật:26/08/2017

Gà cay phô mai là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích tại các nhà hàng Hàn Quốc. Cùng PasGo tìm hiểu bạn cách làm món ăn đang “gây bão” này nhé!


Mục lục

Tại các nhà hàng Hàn Quốc hiện nay, món gà cay phô mai được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, phô mai, ớt cay trong cách chế biến mới lạ.

Cách làm gà cay phô mai 1

Cùng PasGo tìm hiểu cách làm món ăn mới lạ đầy hấp dẫn của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhé!

Nguyên liệu:

- 900gr ức gà

- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

- 30-45gr tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

- 15ml xì dầu

- 45ml dầu thực vật

- 2,5gr hạt tiêu đen

- 60ml xi rô gạo (nếu không có bạn dùng mật ong hoặc đường)

- 6 tép tỏi - 10gr gừng

- 450gr phô mai mozzarella

- 1 nhánh hành lá

- 60ml nước

Có thể bạn quan tâm

   •Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi đặt bàn qua PasGo đến nhà hàng Samurai BBQ - Âu Cơ, TpHCM

   •Nhà hàng Sukiya Kore Buffet - Vincom Thảo Điền, TpHCM đang có ưu đãi hấp dẫn khi đặt bàn qua PasGo

   •Đang có ưu đãi hấp dẫn tại nhà hàng Hàng Dương Quán - Quận 1, TpHCM

- 1 bát bánh gạo Hàn Quốc (không có cũng được – mua ở siêu thị)

Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc:

Cách làm gà cay phô mai 2

- Ức gà rửa sạch thái thành các miếng vuông cỡ 2,5cm

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch gọt vỏ băm nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Bánh gạo Hàn cắt thành những miếng mỏng.

Cách làm gà cay phô mai 3

- Phô mai mozzarella cũng cắt thành các miếng nhỏ.

- Tiếp theo trộn đều bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát.

Cách làm gà cay phô mai 4

- Sau đó cho thêm gà đã cắt vào bát sốt dùng tay trộn đều.

Cách làm gà cay phô mai 5

- Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật rồi cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.

Cách làm gà cay phô mai 6

- Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút (nếu bạn sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất khoảng 7-8 phút thôi nhé).

Cách làm gà cay phô mai 7

- Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà và lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Cách làm gà cay phô mai 8

- Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên. Cuối cùng bạn cho gà ra rồi rắc hành lá lên trên.

Cách làm gà cay phô mai 9

- Nếu bạn không có lò nướng thì bạn cho phô mai lên mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra rồi rắc hành lên mặt của món gà cay phô mai khi tắt bếp.

Cách làm gà cay phô mai 10

Bây giờ bạn hãy lấy gà ra và thưởng thức cùng bạn bè và người thân thôi nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn! Bạn không có thời gian bày biện nấu nướng tại nhà thì thật là không có gì là khó khăn để tìm một chỗ thưởng thức món ăn này cho đỡ thèm. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ ăn ngon, giá cả hợp lý thì không hề đơn giản. Hãy để PasGo giúp bạn nha!

Cách làm gà cay phô mai - món ăn nhà hàng Moon's Kitchen

Địa chỉ ăn gà cay phô mai và rất nhiều món ăn Hàn đầy hấp dẫn mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là nhà hàng Moon’s Kitchen, 16 Hoa Mai, Q. Phú Nhuận TpHCM.

Cách làm gà cay phô mai - không gian nhà hàng Moon's Kitchenn

Với những món ăn ngon đậm chất Hàn, không gian hiện đại, sáng tạo và những ưu đãi hấp dẫn mà Moon’s Kitchen dành riêng cho thành viên của PasGo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn khi muốn thưởng thức món Hàn.

Còn chần chừ gì mà không đặt bàn đến nhà hàng Moon’s Kitchen để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhỉ?

>>> Xem thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Moon’s Kitchen TẠI ĐÂY!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0