hoaittv- 14/05/2017
Bánh rán nhân thịt là một món ăn khá phổ biến từ ở những quán ăn vặt cho đến những nhà hàng sang trọng. Hãy cùng PasGo học cách làm bánh rán nhân thịt nhé.
Những chiếc bánh rán nhân thịt nóng hổi, giòn rụm làm từ bột gạo nếp dẻo dẻo khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và dưa góp, đảm bảo ăn mãi mà không thấy ngán.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
– Bột nếp khô: 380gr
– ¼ thìa cà phê muối
– Nước ( vừa đủ để nhào lượng bột)
Nguyên liệu làm nhân bánh:
– Thịt băm: 200gr
– Mộc nhĩ: 3 cái
– 1 nắm miếm
– 1 củ cà rốt
– Hành tươi
– Mắm, muối, hạt tiêu
Nguyên liệu làm nước chấm:
– Nước mắm: 100ml
– 1 quả ớt tươi
– ¼ quả đu đủ xanh
– ¼ củ cà rốt
– Hành, tỏi khô
– Hạt tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nhào bột, muối, nước đã chuẩn bị với nhau cho nhuyễn đến khi bột không dính tay là được. Đậy bột lại và để cho bột nghỉ khoảng 30-45 phút.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ
- Miến ngâm với nước lạnh, cắt nhỏ
- Cà rốt, đu đủ thái thái hoa lát mỏng làm dưa góp.
Bước 2: Làm bánh rán
- Trộn đều thịt xay, miến mộc nhĩ, cà rốt, tiêu với khoảng 1 thìa mắm, vài hạt muối. Nặn thành các viên nhỏ để làm nhân bánh.
- Cho dầu ăn vào nồi hoặc chảo nhỏ, làm nóng dầu từ từ trên lửa nhỏ. Cho thật nhiều để khi chiên bánh rán ngập trong dầu.
- Lấy một miếng bột nhỏ, vo tròn. Đập dẹt cục bột rồi cho nhân bánh vào và túm các mép bột lại với nhau để gói bánh lại.
- Nặn xong bánh thì thả luôn vào nồi. nhớ là luôn để lửa vừa phải, nếu không bánh sẽ bị cháy bên ngoài mà nhân không chín.
- Để bánh ngập dầu, lật bánh cho chín đều.
- Bánh rán xong để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Pha nước mắm chấm bánh
- Pha nước mắm với tỉ lệ 2 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm, thêm 2 thìa đường, 3 thìa dấm, ớt tươi, tỏi gia giảm cho vừa ăn.
- Thả thêm cà rốt, đu đủ thái hoa lát mỏng làm dưa góp.
Lưu ý:
- Để bánh vàng đẹp thì sau khi rán bánh, bạn có thể cho bánh vào lò nướng khoảng 177 độ C trong 7-10 phút.
- Bột cần phải có đủ nước, khi bóp thử thấy bột mềm dẻo và không bị nứt hay vỡ vụn. Nếu viên bột bị rạn hay nứt tức là bột bị khô. Có thể nhúng tay vào nước rồi nhẹ nhàng nhào bột trên tay, nước sẽ ngấm vào bột giúp bột ẩm hơn.
- Trong khi nặn bánh, cần đậy kín phần bột và bánh đã nặn xong để tránh bột bị khô.
Bánh khi rán xong dùng nóng với nước chấm và tương ớt. Bánh rán thành công sẽ có phần vỏ ngoài màu vàng ruộm và giòn, lớp vỏ bên trong mỏng và dẻo nhờ bột nếp. Vỏ nở phồng to, tách khỏi phần nhân bên trong. Vỏ bánh không bị nứt hay vỡ, nhân vừa chín tới, mềm thơm.
Bánh rán nhân thịt là món ăn vừa thơm ngon lại đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình. Hoặc cũng có thể dùng làm bữa ăn cho con trước mỗi buổi học thêm, vừa đầy đủ năng lượng lại vừa đảm bảo sạch sẽ.
Bạn đừng nghĩ món bánh rán này chỉ có ở những quán ăn vặt, mà ngay đến những nhà hàng sang trọng cũng có món này trong thực đơn đấy. Tại nhà hàng Quán Ăn Ngon Phan Đình Phùng món bánh rán nhân thịt là món ăn được rất nhiều thực khách ưa dùng. Tôn chỉ của nhà hàng Quán Ăn Ngon Phan Đình Phùng chính là mùa nào thức nấy, mỗi mùa lại có những món đặc trưng riêng.
Hãy đặt bàn qua PasGo để thưởng thức thực đơn phong phú và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Quán Ăn Ngon.
Chi tiết về thực đơn và những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Quán Ăn Ngon vui lòng xem TẠI ĐÂY .
Địa chỉ:
Vương Hoài tổng hợp từ Internet – PasGo.vn