haibtt- 15/10/2016
Bạn chán gấy với mỳ ăn liền vì phải ăn thường xuyên, thì đã có cách rồi nhé. Mách các bạn công thức biến tấu mỳ tôm thành các món ăn hấp dẫn, lạ mắt dưới đây.
Nhận ngay ưu đãi đặc biệt từ Pepperonis Huỳnh Thúc Kháng | |
Top 10 nhà hàng Buffet ngon nhất ở Hà Nội |
Những món ăn lạ mắt từ mỳ tôm này tưởng như khó thực hiện, nhưng bạn chỉ cần ít phút với vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một thức ăn mới trong thực đơn của mình.
Bánh mỳ tôm mới lạ, thơm ngon
- 1 gói mỳ tôm
- 1 nắm hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mỳ
Bước 1: Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt mỳ ra rổ để cho ráo bớt nước. Bạn lưu ý không nên để mỳ chín nhừ quá.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hành tây thái lát mỏng, mỳ tôm, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.
Bước 3: Bạn cho dầu vào chảo rồi bật lửa đến khi dầu sôi là cho bánh mỳ tôm vào. Chiên đến khi vàng giòn là vớt ra đĩa có giấy thấm dầu và thưởng thức.
Món ăn này đặc biệt thích hợp dùng khi tiết trời sang đông.
Bánh mỳ tôm kiểu tráng trứng thơm ngon
- 1 gói mỳ tôm
- 1 nắm hành lá
- 1 quả trứng gà
- Nước sốt cà chua
Bước 1: Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt mỳ ra rổ để cho ráo bớt nước.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho mỳ tôm, trứng gà, hành lá, nước sốt cà chua vào chảo rồi đảo đều tay, bạn nhớ nêm gia vị vào vừa ăn.
Bước 3: Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.
Bạn lại có thêm một món ăn mới lạ với cách chế biến thật đơn giản.
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi đặc biệt từ Pepperonis Mipec Long Biên |
Xúc xích vỏ mỳ gói giòn rụm, thơm ngon
- 1 gói mỳ tôm
- 5 cây xúc xích
- 1 quả trứng gà
- 250 gam bột mỳ
- 250 gam bột ngô vàng
- 6 gam bột nở
- 30 gam đường
Bước 1: Bạn đâm que
nhọn vào 5 cây xúc xích.
Bước 2: Cho bột mỳ, bột ngô, bột nở, đường vào một bát to, sau đó đập trứng gà vào và trộn đều.
Bước 3: Tiếp theo, bạn nhúng các cây xúc xích vào hỗn hợp trứng bột trên rồi lăn xúc xích lên vụn mỳ tôm đã bóp vụn sẵn. Bạn nên lặp lại nhiều lần cho phô mai có lớp vỏ đủ dày.
Bước 4: Bạn cho các cây xúc xích vào chảo ngập dầu rán vàng đều các mặt là được. Sau đó bạn vớt ra đĩa và thưởng thức nhé.
Món xúc xích chiên theo công thức mới này ăn kèm với tương ớt thì quả là tuyệt vời luôn nhé!
Mỳ tôm chế biến với phô mai thơm, béo ngậy
- Phô mai
- 1 gói mỳ tôm
- 1 quả trứng gà
- Bột mì
- 1 hộp sữa tươi
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt phô mai ra thành thanh nhỏ vừa miệng.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đập trứng gà vào bát, cho thêm 1 chút sữa tươi và trộn đều.
Bước 3: Bạn cho bột mì, mỳ tôm bóp vụn ra 2 đĩa riêng.
Bước 4: Tiếp theo, bạn lăn phô mai qua 1 lớp bột mì rồi lăn tiếp qua 1 lớp trứng và cuối cùng là 1 lớp mỳ tôm vụn. Bạn nên lặp lại nhiều lần cho phô mai có lớp vỏ đủ dày và béo ngậy.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho vào chảo rán vàng các mặt rồi vớt ra để ráo dầu và thưởng thức cùng gia đình.
Que mỳ tôm mới lạ chế biến khá đơn giản
- 1 gói mỳ tôm
- 1 quả trứng gà
Bước 1: Trần mỳ chín tới rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Đập trứng vào bát và thêm chút gia vị để tăng độ đậm đà, sau đó bạn cho mỳ vào trộn đều.
Bước 3: Bạn cho trứng mỳ ra túi nilon sạch chuyên bọc thực phẩm và gói lại. Rồi cho mỳ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Sau khi mỳ đã đông cứng lại, bạn lấy ra và cắt thành từng thanh nhỏ rồi cho vào chảo ngập dầu rán vàng đều 2 mặt là được.
Với cách làm cực đơn giản, bạn đã có những món ăn mới lạ, thơm ngon cùng thưởng thức với gia đình trong ngày đông giá lạnh.
Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn nhé!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: