Thuy Vân- 06/04/2022
Vẹm xanh là loại hải sản rất giàu protein, vitamin cùng những khoáng chất như canxi, kali, kẽm, sắt, photpho. Đây là loại hải sản rất được yêu thích vì vẹm xanh có khả năng ngăn ngừa viêm khớp, giảm viêm, tăng cường chức năng sinh sản, tăng lưu thông máu và bảo vệ tim mạch. Chính vì vậy vẹm xanh được xếp hạng vào loại hải sản quý hiếm, cao cấp.
- Vẹm xanh tươi sống 1kg
- Sả 5 cây
- Ớt tươi 3 quả
- Bánh đa 2 cái
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, ...
Nguyên liệu làm vẹm xào sả ớt
- Vẹm xanh mua về đem rửa nhiều lần cùng nước cho sạch để vẹm được loại bỏ hết chất bẩn sau đó đem cho vẹm vào luộc sơ trong thời gian 1 - 2 phút khi thấy vẹm đã há miệng thì vớt vẹm ra tách lấy thịt vẹm để riêng.
- Sả rửa sạch đập dập rồi thái nhỏ, ớt tươi rửa sạch thái mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm vẹm xanh xào sả ớt
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm chút dầu ăn vào chảo thêm sả thái nhỏ vào phi thơm tiếp đến cho phần thịt vẹm cùng ớt nêm nếm chút đường, muối cho đậm gia vị rồi xào vẹm xanh trong thời gian 3 - 5 phút là được.
Tiến hành làm vẹm xào sả ớt
Vẹm xanh xào sả ớt có mùi hương thơm nức cùng vị ngọt thanh cay cay ăn kèm với bánh đa giòn rụm bùi bùi thơm thơm vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm món vẹm xanh xào sả ớt
Chỉ với vài bước sơ chế đơn giản bạn đã chuẩn bị cho gia đình món vẹm xanh xào sả ớt vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm vẹm xanh xào sả ớt này nhé
Bài viết tương tự: