MÁCH BẠN CÁCH LÀM SÒ HUYẾT CHUA CAY VỊ THÁI CỰC BON MIỆNG

Ngày cập nhật:31/03/2022

Là một tín đồ của những món sốt Thái chua cay chắc chắn bạn không thể bỏ qua món sò huyết sốt thái chua cay cực hấp dẫn. Vị sò huyết dai mềm kết hợp cùng vị chua chua cay cay của sốt mang lại một món ăn rất tuyệt vời.


Mục lục

Món sò huyết chua cay là một món ăn khiến mọi thành viên trong gia đình rất thích, món ăn có tác dụng bổ tâm, dưỡng huyết, ích tinh, dưỡng dương. Nào hãy cùng vào bếp để trổ tài làm món Sò huyết sốt chua cay kiểu Thái nhé

Nguyên liệu làm sò huyết chua cay vị Thái

- Sò huyết tươi 1kg

- Hành tây 2 củ, hành khô 2 củ

- Sả 3 củ, tỏi 1 củ

- Ớt xanh 1 quả, ớt đỏ 1 quả

- Rau thơm, rau húng, lá chanh, chanh 2 quả

- Giấm chua, me chín 6 quả

- Gia vị: nước mắm, đường

Nguyên liệu làm sò huyết chua cay

Nguyên liệu làm sò huyết chua cay

Cách làm sò huyết chua cay vị Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sò huyết chua cay vị Thái

- Sò huyết sau khi mua về đem ngâm sò cùng nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để sò được nhả hết chất bẩn cho thêm vào nước vài lát ớt để sò được sạch và khử mùi tanh. Ngâm sò trong thời gian 20 - 30 phút cho sò được sạch sau đó vớt sò ra dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ sò rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sò được sạch hơn.

- Tiếp đến cho sò vào nồi thêm khoảng 2 muỗng giấm rồi đun sôi tới khi thấy sò mở miệng thì tắt bếp vớt sò ra để ráo.

- Hành tây, hành tím làm sạch vỏ rồi cắt thành từng khanh mỏng của củ.

sơ chế nguyên liệu làm sò huyết chua cay

Sơ chế nguyên liệu làm sò huyết chua cay

- Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ, tỏi làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.

- Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bỏ phần hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Rau thơm, rau húng, lá chanh rửa sạch ngâm qua cùng nước muối pha loãng trong thời gian 10 - 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

- Me rửa sạch cạo phần vỏ me sau đó đem ngâm cùng nước sôi trong thời gian 15 - 20 phút cho me được mềm rồi dằm nhuyễn me, cho thêm chút nước dùng rây lọc lấy phần nước cốt và loại bỏ vỏ và hạt me.

Bước 2: Làm nước sốt chua cay vị Thái

- Chuẩn bị cối giã sạch hoặc máy xay rồi cho tỏi băm, ớt xanh cùng ớt hiểm vào giã nhỏ, thêm chút đường vào tiếp tực giã cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, tiếp theo thêm 40ml nước mắm ngon cùng phần nước cốt me đã lọc vào cối dùng muỗng trộn đều các gia vị lên với nhau, nêm nếm sao cho vừa miệng rồi cho hỗn hợp ra bát riêng.

làm nước sốt chua cay

Làm nước sốt chua cay

Bước 3: Tiến hành làm sò huyết sốt chua cay vị Thái

- Chuẩn bị một thau lớn sạch cho sò huyết đã trụng sơ vào tiếp theo cho ớt, lá chanh, hành tây, hành tím, sả, chanh lên trên bề mặt lớp sò huyết tiếp đến rưới phần nước sốt lên thau sò dùng đũa trộn thật đều tay để phần nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu.

làm sò huyết chua cay

Tiến  hành làm sò huyết chua cay

- Cuối cùng cho rau thơm, rau húng vào trộn lên lần nữa là được

Thành phẩm món sò huyết sốt chua cay vị Thái

thành phẩm sò huyết chua cay

Thành phẩm món sò huyết chua cay vị Thái

Món sò huyết sốt chua cay vị thái là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa vị cay nồng của ớt cùng vị chua chua của me, chanh thêm vị mềm dai ngọt thịt của sò huyết chắc chắc bạn sẽ rất hài lòng và không khỏi xuýt xoa với độ ngon của món này đâu.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món sò huyết sốt chua cay vị thái để đổi vị cho gia đình ròi. Chúc bạn thật thành công với công thức làm món sò huyết chua cay vị thái này nhé

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0