Làm món gà xé phay giòn ngon, chua ngọt cả nhà đều mê

Ngày cập nhật:03/02/2017

Chị em hãy vào bếp làm món gà xé phay chua chua, ngòn ngọt để chiêu đãi gia đình đảm bảo không hề ngán nhé!


Mục lục

Cùng học cách làm món gà xé cay theo công thức dưới đây của mẹ Lâm Anh Đào nha chị em.

Nguyên liệu:

200 gr thịt ức gà ( hay thịt gà thừa)

1 củ hành tây

1/3 bắp cải trắng thái nhỏ

1/2 củ cà rốt bào sợi

1 chén rau răm + bạc hà thái rối

1muỗng canh hành phi

1 muỗng canh đậu phụng rang

Nước mắm trộn: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh chanh + 2 muỗng canh nước mắm + ớt thái khoanh. trộn chung trong 1 cái chén.

Bước 1: Gà rửa sạch, luộc chín với chút muối. Sau đó xé nhỏ.Thực hiện:

Bước 2: Hành tây thái mỏng. cà rốt bào ướp với 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm + 2 muỗng canh nước cốt chanh. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3: Gà cho vào âu. Vớt hành tây cho vào trộn trước. Sau đó cho bắp cải + chén nước mắm + ớt vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm và hành phi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

Trình bày: Gỏi Gà xé Phay cho ra dĩa, trang trí ngò và rắc tiêu và hành phi là hoàn tất.

Hình ảnh minh họa cách làm nộm gà xé cay ngon:


Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0