Làm lạp xưởng tại nhà không lo thịt ôi, ngậm hóa chất

Ngày cập nhật:02/12/2016

Ngay tại nhà bạn có thể làm được món lạp xưởng tươi ngon, không lo thịt ôi hay ngậm hóa chất để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Buffet Sen Việt - Ẩm thực Buffet không biên giới
Top buffet giảm giá, khuyến mãi đang hot nhất ở TpHCM


Mục lục

Dưới đây là cách làm lạp xưởng các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm món lạp xưởng:

Thịt nạc vai: 600 gr

Thịt mỡ: 150 gr

Đường trắng: 30 gr

Muối: 10 gr

Nước tương ngon: 1 thìa

Rượu mai quế lộ (rượu thơm): 1 thìa

Gia vị: 1 thìa

Lòng non lợn: 150 gr

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến Quán Ăn Ngon

   • Top 10 nhà hàng buffet 5 sao ngon, sang trọng ở TpHCM

Cách làm món lạp xưởng:

Bước 1: Thịt nạc lợn rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ hạt lựu. Phần thịt mỡ cũng thái nhỏ như vậy rồi trộn với thịt nạc, thêm các loại gia vị vào trộn cùng: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo cho gia vị thấm vào thịt.

Bước 2: Lòng non rửa sạch, lộn ngược lại rồi chà xát muối vào , rửa sạch dưới vòi nước, để ráo.

Bước 3: Dùng một miệng chai lavie  làm phễu, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi vặn chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng, việc này giúp cho nhồi thịt và mỡ vào lòng non đơn giản hơn.

Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt – mỡ vào lòng non, cứ khoảng 10cm thì dùng chỉ buộc thắt lại từng đoạn và nhồi tiếp cho đến khi hết. Lấy tăm xiên thủng lạp xưởng để khí và nước thoát ra ngoài.

Bước 5: Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, tắt bếp và cho lạp xưởng vào chần qua. Sau đó treo lạp xưởng lên cho thoáng, nếu được phơi nắng thì càng tốt. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít và tùy độ khô theo ý muốn của bạn.

Bước 6: Để bảo quản lạp xưởng, bạn có thể cho vào hộp, đặt vào tủ lạnh, để ăn dần trong 2-3 tuần.

Bước 7: Khi ăn bạn có thể chế biến theo cách nướng hoặc rán. Nếu nướng thì có thể nướng than hoa hoặc nướng lò.

Nếu thích ăn rán hơn, bạn chỉ việc luộc chín rồi vớt ra, lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên.

Lạp xưởng có thể ăn với bánh mỳ, cơm hoặc xôi đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0