Hướng dẫn cách làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn

doannv- 17/05/2017

Cùng PasGo học cách làm gà xào sả ớt cay cay lại thơm mùi sả khiến bữa ăn gia đình trở nên ngon hơn bao giờ hết.


Mục lục

Thịt gà xào sả ớt là món ăn đơn giản, dễ chế biến lại nhiều dinh dưỡng, hội tụ đủ ưu điểm của một món ăn tiêu biểu trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt gà xào sả ớt cũng đậm đà, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và canh tạo nên hương vị cho bữa cơm giản dị mà ấm cúng.

gà 1

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500gr

- Sả: 5 củ

- Gừng: 50gr

- Ớt sừng: 3 quả

- Hành khô, tỏi

- Nước cốt dừa

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, dầu ăn

gà 2

Muốn miếng gà xào sả ớt ngon và dai, cần chọn loại gà ta hoặc gà nuôi thả vườn, nếu dùng được gà chọi thì là ngon nhất.

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1:

- Thịt gà sau khi đã sơ chế, rửa sạch lai với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Nếu cầu kỳ hơn có thể lọc hết phần thịt và xương riêng nhé. Xương dùng để nấu canh, còn thịt sẽ sử dụng xào sả ớt.

gà 3

- Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, để riêng.

- Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng vát mỏng.

- Ớt bổ dọc thân, gạt bỏ hạt. Sau đó băm nhỏ 1 quả, 2 quả còn lại thái vát mỏng

- Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, đường, vào 1 cái bát lớn, trộn đều tay cho gà ngấm gia vị. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn rồi đều. Ướp trong 30 phút.

gà 4

Bước 2:

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho hành, sả, ớt thái lát vào phi thơm.

- Cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với lửa to cho đến khi thịt gà săn lại

- Khi thịt gà chín tới, cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.

gà 5

Cuối cùng khi thịt gà chín cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng nhé.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt gà chín chuyển sang màu vàng đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn, thịt bên trong mềm thơm, gia vị đậm đà dậy mùi hương của sả và ớt.

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe; bên cạnh đó thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Vì thế, thịt gà trở thành món ăn tiêu biểu trong menu món ăn ngon với nhiều phương pháp chế biến như gà luộc, gà tần, gà xào, gà kho…

Món gà xào sả ớt ngon nhất nếu được làm từ nguyên liệu thịt gà chọi, vừa săn chắc vừa thơm ngon tuy nhiên để tìm mua được thịt gà chọi cũng không hề dễ. Nhưng ở nhà hàng Gộc Quán Đường Thành luôn có thể gọi món gà chọi xào sả ớt – một món đặc biệt của Nhà hàng. Thực khách đến với Gộc Quán 6B Đường Thành còn để tìm lại cho mình những ký ức Hà thành đẹp đẽ, giữa không gian xanh mướt và yên ả, tinh tế như một khoảng của Hà thành hào hoa. Hãy thả hồn để tận hường hương vị đặc trưng đậm đà của ẩm thực những miền quê Việt.

gà 6

Hãy đặt bàn qua PasGo để tìm cho mình một khoảng không gian yên bình giữa Thủ đô và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Gộc quán.

>>> Thông tin về thực đơn và những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Gộc quán có thể xem tại đây.

Địa chỉ:

Nhà hàng Gộc Quán - Số 6B Đường Thành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.v

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0