Cách nấu cháo tôm quánh dẻo, ngọt bùi, ăn rồi là nhớ mãi

Ngày cập nhật:08/02/2020

Để món cháo tôm ngọt ngào, thơm đậm mà không hề tanh, gắt thì bạn cần nắm được bí quyết sau đây. Tham khảo ngay để có cách nấu cháo tôm quánh dẻo, thơm ngon đậm vị nhé!


Mục lục

Không chỉ có cháo tôm mà các loại cháo hải sản là những món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với người dân miền biển. Tùy theo nguyên liệu sử dụng mà mỗi món cháo có mùi vị khác nhau. Cách nấu cháo tôm rất đơn giản, quan trọng nhất là làm sao giảm được bớt mùi tanh của tôm trong cháo. Cùng PasGo Team tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có để nấu món cháo tôm:

- Gạo nếp: 50gr

- Thịt lợn nạc: 150gr

- Tôm tươi: 200gr

- Xương lợn: 500gr

- Nước lọc: 2 lít

- Hành khô: 1 củ băm nhỏ

- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

- Hành hoa, mùi

Cách nấu cháo tôm:

Bước 1:

- Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào 2 lít nước ninh 1 giờ để lấy nước dùng.

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ ướp với 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.

cháo thịt tôm 1

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, ướp 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.

cháo thịt tôm 2

- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Hành củ thái nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn.

- Khi hành vàng thì cho tôm và thịt vào đảo đều.

- Xào khoảng 3 phút khi thấy tôm và thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3:

- Gạo nếp vo đãi sạch, để ráo nước.

- Đổ gạo vào nồi nước dùng, đun sôi nhỏ lửa cho nở sánh. Khi cháo đã được, cho thịt và tôm vào khuấy đều, đun sôi.

cháo thịt tôm 3

- Nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn.

cháo thịt tôm 4

Khi ăn có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu lên trên để thơm ngon hơn. Cháo tôm khi hoàn thành sánh, nhừ đồng nhất, không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm còn hồng, ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt lợn và tôm thì không tanh.

Lưu ý:

- Ở bước cho thịt, tôm vào cháo các bạn nhớ khuấy đều tay một lúc để tránh cho cháo không bị vón cục.

- Khi mua thịt và tôm, chọn nguyên liệu còn tươi đặc biệt tôm phải còn sống thì món cháo mới ngon và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

- Nên ngâm gạo trước khi nấu, làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn.

Ngoài ra, có thể kếp hợp với cháo tôm với nhiều loại rau củ khác nhau: đậu Hà Lan, bí đỏ… để bổ sung thêm chất xơ cho bữa ăn nữa nhé.

Cháo tôm vừa ngon, ngọt lại đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe như canxi, đạm và chất sắt giúp tăng trưởng và phát triển toàn diện nhất là với trẻ nhỏ. Ngoài cháo tôm thì các loại hải sản và cháo hải sản khác cũng nhiều chất dinh dưỡng không kém đâu ạ.

Chúc bạn thành công với công thức nấu cháo tôm từ PasGo!

ThaoVP - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. 3 cách nấu cháo gà đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng
  2. Bật mí cách nấu cháo cá lóc thanh ngọt mà không tanh
  3. Cách nấu cháo trai sánh dẻo, ngon ngọt mà không tanh, không dai

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0