Cách Làm Tôm Hùm Nướng Đậm Đà Tại Nhà – Ngon Như Nhà Hàng

Trần Phương- 30/12/2024

Tôm hùm là một loại hải sản sang trọng và bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc hay bữa ăn gia đình. Nếu bạn muốn làm mới thực đơn và chiêu đãi cả nhà bằng những món hải sản tươi sống hấp dẫn, hãy thử ngay ba cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi, phô mai và nhồi sò điệp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.


Mục lục

1. Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi là món ăn được làm từ hải sản tươi sống tạo nên hương vị đậm vị, thơm ngon vô cùng hấp dẫn, với sự hòa quyện của bơ và tỏi đan xen với thịt tôm hùm chắc ngọt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600g tôm hùm
  • 20g bơ thực vật
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 10g rau thơm

Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi đơn giản:

  • Sơ chế tôm hùm: Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ, sau đó rửa lại. 
  • Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc để gia vị ngấm đều vào thịt.
  • Chuẩn bị hỗn hợp bơ tỏi: Trộn đều bơ thực vật, dầu oliu, tỏi băm, muối, hạt nêm và hạt tiêu. Quét đều hỗn hợp lên hai mặt thịt của tôm hùm.
  • Nướng tôm: Đặt tôm hùm lên khay nướng, phần thịt ngửa lên. Làm nóng lò nướng ở 220 độ C khoảng 10 phút, sau đó nướng tôm khoảng 20 phút đến khi tôm hùm chín vàng.
  • Thành phẩm: Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm phức, thịt chắc ngọt, bơ tỏi thấm đượm vào từng thớ thịt tôm, khiến bạn không thể cưỡng lại.

2. Tôm Hùm Nướng Phô Mai

Tôm hùm nướng phô mai là món ăn béo ngậy, thơm ngon, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vị ngọt của tôm hùm kết hợp với phô mai mozzarella tan chảy tạo nên hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600g tôm hùm
  • 250g phô mai mozzarella
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 10g rau thơm

Cách sơ chế và chế biến tôm hùm nướng phô mai:

  • Sơ chế tôm hùm: Tôm hùm mua về chà sạch vỏ, rửa lại và cắt đôi theo chiều dọc.
  • Ướp tôm: Trộn đều muối, hạt tiêu và tỏi băm, ướp tôm hùm khoảng 10 phút để thịt tôm ngấm đều gia vị. Sau đó, nhồi phô mai mozzarella vào các rãnh của tôm hùm.
  • Nướng tôm: Đặt tôm hùm lên khay nướng, làm nóng lò ở 220 độ C khoảng 10 phút, sau đó nướng tôm khoảng 20 phút đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và thịt tôm hùm chín săn.
  • Thành phẩm: Tôm hùm nướng phô mai béo ngậy, thơm lừng, thịt tôm hùm ngọt kết hợp với phô mai kéo dài cực kỳ hấp dẫn.

cách làm tôm hùm nướng phô mai béo ngậy

3. Tôm Hùm Nướng Nhồi Sò Điệp

Tôm hùm nướng nhồi sò điệp là món ăn đẳng cấp, với sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm hùm, sò điệp và các nguyên liệu đặc biệt, tạo nên hương vị độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 con tôm hùm
  • 55g sò điệp
  • 170g thịt cua đóng hộp
  • 15ml giấm táo
  • 30ml rượu Vodka
  • 10g bánh quy mặn bóp vụn
  • 10g rau mùi tây cắt nhuyễn
  • 30g hành tây
  • 30g bơ
  • 30g tỏi
  • 10g ớt
  • Một ít muối, tiêu đen và nước cốt chanh

Cách sơ chế, chế biến tôm hùm nướng nhồi sò điệp:

  • Sơ chế tôm hùm: Chà sạch vỏ tôm hùm, rửa lại với nước, cắt đôi theo chiều dọc và cắt bỏ chỉ đen cùng nội tạng. Đập hơi nát càng cua.
  • Sơ chế sò điệp: Rửa sạch, cắt mỏng và ngâm trong nước sạch 2-3 tiếng để loại bỏ cát và cặn bẩn.
  • Làm sốt sò điệp: Xào bơ với tỏi, hành tây, ớt, rau mùi tây đến khi thơm. Thêm sò điệp, giấm táo, rượu Vodka, thịt cua, muối, tiêu đen và bánh quy mặn bóp vụn, đảo đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện.
  • Nhồi tôm: Nhồi nhân sò điệp vào tôm hùm, đặt lên bếp than, rắc thêm muối, tiêu và nước cốt chanh, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi chín đều. Bạn cũng có thể nướng trong lò ở 220 độ C khoảng 10-15 phút.
  • Thành phẩm: Tôm hùm nướng nhồi sò điệp thơm ngon, thịt tôm hùm chín tới, dai ngọt, kết hợp với nhân sò điệp béo ngậy tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bí Quyết Chọn Tôm Hùm Tươi Ngon - Cách Nhận biết hải sản tươi sống

Để món tôm hùm nướng thêm phần ngon miệng, việc chọn tôm hùm tươi sống là yếu tố quan trọng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ:

  • Chọn tôm hùm sống đang bơi để đảm bảo độ tươi. Bạn nên đến các cơ sở, địa chỉ buôn bán hải sản, tôm hùm uy tín để đảm bảo chất lượng, đem đến trải nghiệm tuyệt với cho mọi bữa ăn.
  • Thân tôm hùm phải săn chắc, vỏ cứng, màu tươi sáng, không đục hay ngả đỏ, vàng.
  • Phần đầu dính chặt vào thân, càng còn nguyên vẹn và không có mùi tanh, ươn.

Ba món tôm hùm nướng bơ tỏi, phô mai và nhồi sò điệp không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Hãy thử làm ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè, chắc chắn họ sẽ phải trầm trồ khen ngợi khả năng nấu nướng của bạn. Đừng quên chọn hải sản tươi sống để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

----------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0